Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bánh bao nướng 10 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

slunce
Đầu bếp: slunce

Bếp nhất ăn,nhì chơi!

slunce đã gửi 26 công thức món ăn & 1 bài blog

Bánh bao nướng
 • trên 1 tiếng
 • Đơn giản

Nguyên liệu

Bột mì500gram
Sữa tươi200ml
Men nở2gói
Lòng đỏ trứng2qủa
Muối,đường,dấm,dầu ăn,giấy lót bánh

Bánh bao nướng là món ăn ko mới mẻ gì so với nhiiều gia đình,nhưng cũng làm thay đổi khẩu vị của chúng ta khi đã chán ngấy bánh bao hấp.

Các bước thực hiện

 1. 1
  Bước 1- Bột mì đổ ra thau hay chậu to,rấc vào chút muối,dàn đều bột mì ra xung quanh .Men nở cho ra bát ăn cơm,hoà nước ấm 70°C vào 1/2 bát,quậy đều lên cho men tan.Sữa tươi đổ vào bát to,thêm 1/2 bát ăn cơm đường vào(ăn ngọt hay ko tùy thích cho đường) ,quay ấm trong lò vi sóng 5'-7'.
 2. 2
  Bước 2-Đổ sữa tươi quay ấm vào bột mì,đổ tiếp bát men nở vào,cho 2 thìa dấm,3 thìa dầu ăn vào.Quậy cho bột hòa quyện lại với những thứ trên,nhào bột đều tay đến khi bột ko dính tay nữa thì để bột ở nguyên đó khoảng 4h cho bột nở.Tùy thuộc vào thời tiết lạnh hay nóng, nóng thì 2h-lạnh thì 4h hoặc 5h.Muốn kiểm tra xem bột nở hay ko thì nhìn vào bột thấy bột nở to hơn lúc khối bột ban đầu,trong bột có những bọt khí nổi lên nhiều.
 3. 3
  Bước 3-Bột đã ủ xong,mang bột đi nặn- vặn hình và lót giấy bên dưới bánh ,nhân bên trong bánh bao nướng tùy thích cho.Bánh bao này nhà mình làm nhân như bánh bao hấp.Lòng đỏ trứng gà đánh tan,lấy chổi lông quét lòng đỏ lên trên mặt bánh bao,xếp bánh vào khay nướng.
 4. 4
  Bước 4-Bật bếp lò cho nóng,t° lò để 200°C.Cho bánh bao vào nướng khoảng 15'- 20',nhìn mặt bánh vàng đều là ok.Chúc mọi người thực hiện thành công món này nha!
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • php2006
  php2006

  14148

  Bài viết: 80

 • Emxigon
  Emxigon

  2535

  Bài viết: 16

 • EgretGrass
  EgretGrass

  2272

  Bài viết: 30