Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
meomap
Đầu bếp: meomap

méo méo

meomap đã gửi 0 công thức món ăn & 15 bài blog

Mẹo chọn trái cây Trái cây tươi chứa đựng rất nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Muốn ăn trái cây ngon ngoài việc lựa chọn đúng mùa, một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Lựa đu đủ chín vàng
Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính thì ăn vừa ngọt lại thơm ngon, ít hột, thịt dầy. Quả đu đủ dù to, tròn, trông thì chín nhưng cuống đã khô nhựa là đu đủ chín dấm, về ăn nhiều hột, thân mỏng.
Sầu riêng chín ngon
Sầu riêng ngon thì phải gai to nở đều, các múi đều nhau, có thể hơi móp nhưng màu vàng, nếu để ăn ngay thì cần phải có cả mùi thơm. Và quan trọng để biết sầu riêng đã chín hay chưa thì bóp vào mấy cái gai nếu nó mềm thì đã chín, còn cứng ngắc thì trái còn xanh.

Chọn ổi ngọt giònĐể chọn được trái ổi ngon, bạn nên chọn những trái có cuống nhỏ, da trông căng mỡ màng, sờ vào hơi sần chứ không trơn nhẵn ăn sẽ giòn và ngọt hơn. Lưu ý là không nên mua ổi sau những ngày mưa vì ổi sau trận mưa thường bị chua.

Chọn mua dưa lướiKhi vào mùa thu hoạch, dưa lưới chín ngon thường có vết đứt gọn và đẹp trên cuống. Khi mua dưa lưới, bạn nên kiểm tra gốc cuống. Không nên mua dưa lưới cuống dài. Vỏ trái dưa đàn hồi khi ấn vào nhưng không mềm quá vì đó là dưa quá chín. Khi ăn sẽ mềm nhũn, nhiều nước và không ngọt.


Lựu chín mọngLựu trái bé thường là trái bị non. Khi chọn lựu, bạn nên chọn trái to, vỏ hơi rám là trái già. Trái có hạt hơi lồi là hạt mảy (không chọn trái nhẵn) và nặng tay là trái mọng nước.

Lựa nho đỏChùm trái căng, không bị dập, núm còn tươi, không nên chọn loại trái có núm bị thâm, nhũn hoặc hơi sẫm màu. Nếu nho trái tươi và cuống héo thì không nên chọn vì rất có thể nho bị  ngâm trong thuốc bảo quản.
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • tiny.violet
  tiny.violet

  3672

  Bài viết: 46

 • tamdoan
  tamdoan

  2415

  Bài viết: 101

 • trangnhung
  trangnhung

  1991

  Bài viết: 61