đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
zuzi59
Đầu bếp: zuzi59

(*^_^)

zuzi59 đã gửi 109 công thức món ăn & 19 bài blog

Cách tỉa hoa từ các loại quả
Từ các loại quả như cà chua, đu đủ, dưa hấu, bí ngô hay các loại củ như củ cải, củ su hào đều có thể tỉa thành các loại hoa trang trí cho đẹp món ăn. Dưới đây là một vài cách tỉa hoa từ củ, quả

Tỉa hoa hồng bằng cà rốt hoặc củ cải

 
- Bước 1: Chọn cà rốt hay củ cải còn tươi, thân thẳng và tròn đều, không bị xốp, đem rửa sạch, cắt theo chiều ngang lấy một khúc dài 5 cm.

- Bước 2: Gọt thành khối nguyên liệu có 5 cạnh bằng nhau, một đầu của khối hơi vát nhọn gần giống như hình chóp.

- Bước 3: Quay phần đầu nhọn xuống phía dưới, tỉa một  lớp cánh hoa mỏng gồm 5 cánh thẳng từ trên xuống, phần lõi còn lại cắt ngang bỏ lõi.

- Bước 4: Sửa cho đầu cánh hoa hơi nhọn và thuôn đều xuống hai bên.


- Bước 5: Lấy một miếng củ cải hoặc cà rốt cắt một khúc ngắn, khía một mặt thành nhiều rãnh nhỏ, sau đó dùng tăm cắm vào chỗ cắt lõi để làm nhụy hoa; dùng tay vuốt nhẹ cho các cánh hoa hơi cong ra phía ngoài, ngâm nước lạnh 5 phút.

Hoa tỉa xong nếu để trang trí vào đĩa thức ăn thì dùng vài lá rau thơm các loại làm nền, bày xen kẽ hoa trắng và đỏ thành một chùm cho đẹp. Nếu để trang trí trên bàn ăn thì có thể cắm vào bát hoặc lọ. Ngoài cà rốt và củ cải, có thể dùng đu đủ xanh và bí ngô tỉa hoa cũng rất đẹp. Cách tỉa cũng tương tự như vậy.

Tỉa hoa súng bằng đu đủ

- Bước 1: Chọn quả đu đủ xanh tươi, vỏ nhẵn, thân tròn đều, đặc ruột, nặng khoảng 200-300g, rửa sạch, để ráo nước. Cắt theo chiều ngang quả, lấy một khúc dài 8 cm kể từ cuống lên.

- Bước 2: Tỉa 6 đài hoa trên phần vỏ xanh. Đài hoa dài 8 cm, phía trên sửa mỏng, xuống dưới 2/3 thì tỉa dày hơn cho đài cứng, không bị bẻ gập ra ngoài.

- Bước 3: Gọt khối nguyên liệu thành 6 cạnh đều nhau, chiều rộng mỗi cạnh 1,6 - 2 cm. Phía trên để to, xuống đáy hơi thắt nhỏ lại. Trên 6 cạnh đã tạo thành, tỉa một lớp cánh hoa mỏng, sau đó sửa khối so le rồi tỉa tiếp lớp thứ hai. Cứ tỉa như vậy cho đến lớp 3-4.


- Bước 4: Đài và cánh hoa gọt đầu nhọn, hơi thuôn đều xuống hai bên. Nếu làm bông hoa chưa nở thì dùng một miếng đu đủ có chiều cao 2 cm, gọt nhọn một đầu như hình chóp nón, dùng tăm cài vào giữa làm nhụy hoa.

- Bước 5: Uốn cho đài và các cánh hoa ngả đều ra phía ngoài, cánh hơi cong lòng máng. Nếu làm hoa nụ thì dùng chỉ buộc chặt từng lớp cánh từ trong ra ngoài. Ngâm cả bông hoa vừa tỉa vào nước vôi trong hoặc nước phèn chua khoảng 20 phút.

Cắm hoa vào một bát to, có miệng hơi loe, thành bát cao khoảng 5-6 cm.

Theo Báo ảnh

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 3 bình luận
 • HanhTim

  HanhTim

  01:56 22/03/2012

  ặc, cái nì nhìn thì dễ chứ bắt chước ko có dễ nhằn đâu à nha! 

 • HanhTim

  HanhTim

  01:56 22/03/2012

  ặc, cái nì nhìn thì dễ chứ bắt chước ko có dễ nhằn đâu à nha! 

 • HanhTim

  HanhTim

  01:56 22/03/2012

  ặc, cái nì nhìn thì dễ chứ bắt chước ko có dễ nhằn đâu à nha! 

 • HanhTim

  HanhTim

  01:56 22/03/2012

  ặc, cái nì nhìn thì dễ chứ bắt chước ko có dễ nhằn đâu à nha! 

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • camtu
  camtu

  54756

  Bài viết: 141

 • pemyluvsuju
  pemyluvsuju

  8976

  Bài viết: 43

 • cuppy.cake9463
  cuppy.cake9463

  2072

  Bài viết: 21