Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
quynhtran89
Đầu bếp: quynhtran89

Sinh viên nghèo vượt khó học bếp

quynhtran89 đã gửi 1 công thức món ăn & 4 bài blog

Cái chết âm thầm từ đồ trang sức

Tục ngữ có câu, “hoa hồng luôn có gai”, nhưng giờ đây, theo nghiên cứu khoa học mới nhất, việc ăn vận đẹp còn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn.

Sử dụng các đồ trang sức như dây chuyền, hoa tai, vòng tay… đang là mốt thịnh hành ở phái đẹp, tuy nhiên một loạt các cuộc kiểm nghiệm gần đây đối với các thương hiệu trang sức giá rẻ, bình dân, nhắm đến giới trẻ đã cho thấy hàm lượng hóa chất độc hại đáng báo động bên trong thành phần của chúng.

Trang DailyMail đưa tin, tổ chức bảo vệ môi trường phi lợi nhuận Ecology Center đã tìm thấy chì, cadmium, thủy ngân, crom, Asen cùng nhiều hóa chất độc hại khác trong 50 trên tổng số 99 mẫu trang sức được lấy ngẫu nhiên từ các nhãn hàng quen thuộc như Claire’s, Forever 21, H&M và một số hãng bán lẻ khác trên nước Mỹ.

 

Những thử nghiệm trước đây ở động vật và người đã cho thấy các hóa chất này có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như dị ứng, nhiễm độc gan, đau đầu và thậm chí là ung thư.

 

Hợp tác với Ecology Center trong nghiên cứu lần này là Jeffray Weidenhamer, Giáo sư khoa Hóa Đại học Ashland, nhà nghiên cứu hàng đầu của Mỹ về kim loại trong đồ trang sức. 25% trong số 99 mẫu thử có chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép. “Chì xuất hiện trong đồ trang sức vì chúng rẻ, dễ nung chảy, dễ tạo hình. Chính vì thế, lượng chì mà chúng tôi tìm thấy trong đồ trang sức nhiều tương đương với trong pin”, Giáo sư Weidenhamer cho hay.

 

Điều đáng lo ngại nhất, theo ông, chính là việc trẻ em có thể cho những chuỗi hạt và nhẫn này vào miệng, nhai, cắn. Theo thời gian, lớp vỏ bảo vệ mỏng manh của các món trang sức rẻ tiền này sẽ trôi đi và các hóa chất độc hại có thể ngấm vào người dùng.

Theo Vietnamnet

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • mrbartender
  mrbartender

  38895

  Bài viết: 108

 • cutechick
  cutechick

  13840

  Bài viết: 42

 • cuppy.cake9463
  cuppy.cake9463

  2072

  Bài viết: 21