đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
giadinhnho
Đầu bếp: giadinhnho

Mơ 1 hạnh phúc có quá LỚN LAO ko anh ???

giadinhnho đã gửi 2 công thức món ăn & 34 bài blog

Câu chuyện của Bé bánh bao

 

Sáng nay, bé bánh bao vẫn dậy sớm như thường ngày, bé đến với những con đường quen thuộc trao những chiếc bánh bao thơm lừng vào tay của mọi người. Ngày mới bắt đầu thật đẹp và ấm áp.

 

Ngày... tháng... năm...

 

Sáng nay, mẹ bánh bao cho bé đến nhà bạn bánh tằm mì chơi. Bạn ấy ở chung nhà với anh xôi, bánh sắn của cô Hai thường hay bán trước nhà thờ trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10.

 

Bé bánh bao quen bạn tằm  mì cũng lâu lắm rồi đấy! Bạn ấy rất dễ thương, ai chơi với bạn ấy cũng thích hết. Bạn thường mang trên mình những chiếc áo rất sặc sỡ: xanh, đỏ, tím, vàng...xung quanh còn đính bao nhiêu là bột dừa nạo, đường trông rất đẹp mắt. Mỗi lần gửi gắm bạn ấy cho ai, cô Hai đều cận thận đặt bạn vào những chiếc hộp xốp nhỏ như mọi người thường dùng để bé bánh bao đấy. Cô Hai còn trang trí cho bạn ấy thêm những hạt vừng rang thơm lừng, đường và tất nhiên không thể thiếu nước cốt dừa được nấu sền sệt rồi. Có một que xiên nhỏ, khi thưởng thức bánh tầm mì mọi người có thể trộn đều mọi thứ lại và xiên vào que, ăn rất ngon và thích thú đấy.

 

Mãi nói huyên thuyên về bạn ấy mà bé quên mất nói cho mọi người  biết bạn ấy đến từ đâu và được sinh ra như thế nào nhỉ. Bố mẹ của bạn ấy là những bác khoai mì (khoai sắn) đấy. Các bác ấy được Cô Hai bào mịn ra, sau đó đổ nước vào bóp tan rồi đợi cho khoai lắng xuống đổ nước đi. Tiếp tục cho nước vào bóp khoai mì rồi lọc qua rây,vắt kiệt phần bã khoai mì, đợi lắng đổ phần nước trắng đục bên trên để lấy phần tinh bột khoai.

 

Sau đó Cô Hai cho tất cả bã khoai, tinh bột khoai, bột năng, nước cốt dừa, đường và thêm một ít muối và và trộn đều lại với nhau. Để có những chiếc áo sặc sỡ cho bạn tằm mì cô Hai cho phần bột đã trộn đó sang những tô khác nhau và pha vào bột những màu tùy thích như xanh, hồng, vàng...Sau đó đổ hỗn hợp bột lên dĩa có quết một ít dầu để hấp.

 

Quy trình hấp bạn tằm bì cũng vất vả lắm đấy!Cô Hai đợi nồi nước sôi sùng sục rồi mới cho dĩa bột lên hấp. Cứ 5 phút lại phải mở vung ra để hơi nước đọng trên nắp không rơi xuống làm nhão bánh. Khi bánh đã chín mới cắt thành từng sợi nhỏ.

 

alt

 

Sau khi cắt nhỏ bánh tằm bì, cô Hai cho dừa nạo đổ vào trộn chung, trộn nhẹ tay để bánh không bị nát và dừa bám vào bánh chặt và ngon hơn. Sau khi trộn riêng dừa cho các màu bánh với nhau, cô Hai đổ chung tất cả lại và trộn đều. Lúc này bạn tằm bì đã ra đời và khoác trên mình chiếc áo thật đẹp và lỗng lẫy.

 

Bé bánh bao cũng không biết tại sao bạn ý lại có tên là bánh tằm bì và ai là người đã sáng tạo ra món ăn này. Có lần bé hỏi, cô Hai chỉ nói “Chắc nhìn nó giống mấy con tằm nên người ta mới gọi thế. Người Việt mình vốn sáng tạo lắm, chỉ cần có nguyên liệu là sáng tác ra rất nhiều món ngon”.

 

Mọi người được làm quen với bánh tằm bì rồi đấy, bạn ấy dễ thương và thú vị nhỉ!Hôm nào có cơ hội mọi người nhớ ghé thăm bạn ấy nha! Cứ tầm 4h chiều hay mỗi sáng sớm mọi người ra chỗ nhà thờ Tô Hiến Thành sẽ gặp Cô Hai và bạn tằm bì ở đấy đấy!

 

Chúc mọi người thưởng thức được nhiều món ngon ở Sài Gòn nhé! Bé bánh bao lại đi tìm những người bạn mới đây!

 

(Theo monngonsaigon)

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • nguyetamuro
  nguyetamuro

  39014

  Bài viết: 312

 • pemyluvsuju
  pemyluvsuju

  8976

  Bài viết: 43

 • Emxigon
  Emxigon

  2535

  Bài viết: 16