Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
chefnhan
Đầu bếp: chefnhan

Yêu Bếp : )

chefnhan đã gửi 29 công thức món ăn & 40 bài blog

Chế độ dinh dưỡng khi bị sốt

 

Khi bị cảm sốt là lúc thể lực của con người bị yếu, do đó nội tạng cũng suy kém. Lúc này chúng ta không nên ăn các thức ăn bổ dưỡng như gà quay, cá chép, thịt rán v.v... Trước mắt phải làm cho tan cơn sốt, rồi sau đó mới có thể ăn các thức ăn này.

Cảm sốt khi phát ra là lúc kháng thể bên trong cơ thể đang chống đỡ không nổi sự xâm nhập của vi trùng, sức tiêu hoá của cơ thể cũng bị yếu đi. Nếu lại tăng thêm các thức ăn nhiều đạm, mỡ sẽ khó tiêu, càng làm tăng gánh nặng cho hệ thống tiêu hoá.

Cảm sốt đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em. Khi trẻ bị sốt đa phần các bà mẹ nghĩ rằng bé phải ăn cháo, uống sữa vì nếu ăn cơm bé sẽ sốt lâu hơn. Điều này có thật sự không đúng vì: Cơm không phải là “thủ phạm” gây sốt của trẻ. Trẻ sốt là do trẻ bị nhiễm trùng, nhiễm siêu vi trùng. Vi trùng và siêu vi trùng có thể gây ra viêm họng, viêm phổi, sốt xuất huyết, tiêu chảy…Vậy, để trẻ hết sốt thì phải “trị” con vi trùng gây sốt chứ không phải bắt trẻ nhịn cơm. Trái lại nếu trẻ thích ăn cơm thì hãy động viên trẻ ăn để trẻ tăng sức đề kháng giết vi trùng và không suy dinh dưỡng sau khi bị bệnh. Chỉ nên kiêng cơm cùng những thức ăn cứng nếu trẻ bị sốt do thương hàn vì sợ biến chứng thủng ruột mà thôi..

Những ngày nắng nóng sắp tới, bạn cần có chế độ dinh dưỡng thích hợp cho gia đình để bảo vệ sức khỏe những người thân yêu, đặc biệt là các bé của bạn.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • smallkitchen
  smallkitchen

  34975

  Bài viết: 80

 • Lelan
  Lelan

  12120

  Bài viết: 113

 • JoeKing
  JoeKing

  1944

  Bài viết: 27