Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
dothu
Đầu bếp: dothu

Đầu bếp Lưu Ngọc Chi - Làm mọi việc tốt nhất có thể

Làm biệc bằng tất cả sự chăm chỉ và tỉ mỉ rất... phụ nữ của mình, bếp trưởng Lưu Ngọc Chi đã tìm được hạnh phúc của người đầu bếp.


Ánh mắt, nụ cười đầu bếp Ngọc Chi rạng rỡ hạnh phúc - niềm hạnh phúc trọn vẹn của lần đầu làm mẹ và của bước tiến mới trong sự nghiệp khi chị được giao đảm nhận công việc sáng tạo và phát triển món ăn tại nhà hàng lẩu nấm Nhật Bản Ashima.  

Trở thành đầu bếp chỉ đơn giản là yêu thích công việc của mẹ còn lý do chị Chi thích món ăn Nhật và quyết định trở thành đầu bếp các món ăn Nhật lại thật đặc biệt: “Ngày còn đi học, mình mê nhất là các cuốn truyện tranh Nhật Bản minh họa món ăn rất bắt mắt. Màu sắc và cách trình bày món ăn Nhật đầy quyến rũ. Sau khi ra trường, mình may mắn được làm tại khách sạn Niko và trở thành đầu bếp món ăn Nhật từ đó.”

Tới nay đã 11 năm gắn bó với ẩm thực Nhật, một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để chị Chi hiểu rõ được tường tận lợi ích dinh dưỡng của từng món ăn mà chị chế biến. Chị chia sẻ: “Mình phải hiểu rõ được những đứa con tinh thần thì mới kết hợp được vị này, vị kia, nguyên liệu này, nguyên liệu kia trong quá trình tạo ra món mới. Như thế, mỗi món ăn mới đủ vị mà lại cung cấp được nhiều dưỡng chất nhất.” Đó cũng là nguyên tắc sống và làm việc của đầu bếp Ngọc Chi: cố gắng làm mọi việc tốt nhất có thể với toàn bộ trách nhiệm, lương tâm của mình. 

Chị Chi gặp ông xã khi bắt đầu trở thành đầu bếp vì thế chị vẫn hay nói vui “nghề bếp đã mang ông xã đến cho mình. Dạo ấy ông xã là sếp trực tiếp của mình ở khách sạn Niko. Ông xã là đầu bếp chuyên món Âu nhưng khi ra món mới 2 vợ chồng mình vẫn tranh luận và bổ sung ý tưởng cho nhau khá ăn ý.” 

Công việc bận là thế nhưng đầu bếp Chi vẫn tranh thủ thời gian đảm đang, chu toàn việc nội trợ. Sáng sớm, chị đi chợ, chuẩn bị sẵn đồ ăn cho những người thân trong gia đình. “Ở nhà, mình vẫn là đầu bếp chính và nấu ăn ngon nhất vì mình là chủ bếp mà”, Chị Chi cười vui vẻ. 

Khi được hỏi sau khi sinh con, với người đầu bếp nữ chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn hơn, chị Chi vẫn cương quyết: “Gia đình mình có nhiều người làm cùng nghề nên mình nhận được nhiều chia sẻ và cảm thông. Lại được giám đốc nhà hàng tạo điều kiện nên mình sẽ không bỏ nghề ngược lại phải cố gắng nhiều để trở thành niềm tự hào cho con.” 

Bảo Trâm - Ảnh Mạnh Cường

Nữ chủ bếp gia đình

- Kỷ niệm nhớ nhất: món ăn chị Chi tự sáng tạo Cánh gà nhồi củ ngưu bàng là món ăn đã trở thành món bán chạy thứ hai trong tháng của nhà hàng. Phần thưởng cho thành công đó là một con dao Nhật mà chị quý và gìn giữ như đứa con tinh thần đầu tiên để cố gắng trong sự nghiệp.

- Món ăn 2 vợ chồng cùng thích: Món Shusi

Bạn có thể thưởng thức món Lươn Nhật xào nấm của đầu bếp Chi tại đây.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 1 bình luận

thành viên nổi bật

 • minhduy
  minhduy

  47408

  Bài viết: 365

 • mrbartender
  mrbartender

  38895

  Bài viết: 108

 • thuyquynh
  thuyquynh

  11692

  Bài viết: 245