Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
ngothanhthuy2012
Đầu bếp: ngothanhthuy2012

nấu gì hôm nay?

ngothanhthuy2012 đã gửi 22 công thức món ăn & 51 bài blog

Đi bộ giữ dáng sao cho đúng cách?

 

Đi bộ là dạng tập thể dục hay nhất dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Khi bắt đầu tập, bạn nên đi cự ly ngắn, dần dần tăng độ dài đoạn đường lên khi sức khỏe bạn đã cải thiện hơn trước. Bạn cũng nên đi bộ chậm nếu đã lâu rồi không đi bộ. Ngoài ra cũng nên lưu ý một số điều sau:

- Khởi động cho nóng người: Đi chậm, làm vài động tác thể dục nhẹ để cơ thể nóng dần lên. Tuyệt đối không đi bộ ngay sau khi ăn no.

- Có hệ thống: Khi mới tập môn này, bạn chỉ nên đi khoảng 20 phút. Về sau sẽ tăng dần lên từ từ. Mỗi tuần nên đi bộ ít nhất 3 lần.

- Giày và vớ (tất): Nên mang vớ (tất) bằng cotton dày và thoải mái. Chọn giày nhẹ, ôm vừa vặn chân, không bó bàn chân cũng không quá rộng.

- Quần áo: Nếu đi bộ trong thời tiết lạnh và mát, bạn nên chọn quần áo nhẹ và ấm; vào mùa nóng có thể mặc sao cho dễ chịu. Đừng quên kem chống nắng và đội nón.

- Nhiều người ít chú ý đến việc khởi động trước khi đi bộ. Tuy nhiên, chỉ cần năm phút với các động tác xoay nhẹ cổ chân, gối, các khớp vai, cổ... sẽ giúp các khớp xương dẻo dai hơn trong suốt quá trình đi bộ.

- Cần tuyệt đối tránh tư thế cong lưng khi đi bộ. Dáng đi đẹp nhất là hai vai hơi xuôi về phía sau, lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước trong khoảng cách chừng 10m, thả lỏng toàn bộ cơ thể. Không bước chân quá dài, cũng không đi những bước quá nhỏ. Bước chân quá dài khiến bạn khó giữ thẳng cơ thể. Bước đi nhỏ làm mất lực của chân sau và do vậy đầu gối dễ mỏi. Giữ bước chân vừa phải, hai chân không cách nhau quá xa cũng không khép quá gần (khoảng  60cm - 70cm là vừa). Chân tiếp đất theo thứ tự từ gót, lòng bàn chân và cuối cùng là mũi bàn chân. Nhớ giữ thứ tự này nhịp nhàng và liên tục.

 - Uống nước: Nên uống nước trước và sau khi đi bộ. Nhớ mang theo bình nước khi trời nóng.

- Xả hơi: Cần để cơ thể được thư giãn và thoải mái sau mỗi lần đi bộ. Bạn có thể thực hiện vài động tác thể dục vươn vai nhẹ để cơ bắp được dễ chịu.

Theo Shape Walking

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 1 bình luận
 • landuong

  landuong

  17:41 24/06/2011

  Đi bộ buổi sáng rất thú vị va hữu ích, mỗi ngày mình dành 40-60 phút để đi bộ.Bài viết đã giúp mình đi bộ đúng cách hơn. Cảm ơn tác giả nhiều.

thành viên nổi bật

 • minhduy
  minhduy

  47408

  Bài viết: 365

 • nguyetamuro
  nguyetamuro

  39014

  Bài viết: 312

 • mrbartender
  mrbartender

  38895

  Bài viết: 108