đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
nguyetamuro
Đầu bếp: nguyetamuro

Could you know my name? If I saw you in heaven...

nguyetamuro đã gửi 163 công thức món ăn & 108 bài blog

diễn viên Mộng Trúc Thuộc thế hệ 9X trẻ và năng động nhưng suy nghĩ của cô diễn viên có làn da rám nắng Mộng Trúc về hạnh phúc gia đình lại khá chín chắn: “Em muốn mình sẽ là người vợ đảm.”

Vài ba bộ phim đếm chưa hết một bàn tay, mấy bài báo và những dự định với nghề vẫn đang còn nằm trong suy tính, chẳng có gì nhiều để người ta biết và kịp nhớ đến cái tên Mộng Trúc. Tuổi đời hai mươi, tuổi nghề cũng không bao nhiêu, nên có lẽ điều ấn tượng nhất ở cô diễn viên có làn da rám nắng này chính là lòng đam mê nghệ thuật như một hạt mầm được chăm chút gieo trồng đang chờ ngày nảy nở và đơm hoa kết trái.

Từ người mẫu đến diễn viên
Khởi nghiệp bằng việc đầu quân làm người mẫu từ năm học lớp 11, cô nữ sinh Mộng Trúc nhỏ bé lúc ấy vẫn chưa có ý niệm gì về con đường nghệ thuật. Đến với nghề người mẫu có chăng chỉ là niềm vui hồn nhiên của lứa tuổi học trò khi được chứng tỏ bản thân. Thế nhưng, rất nhanh sau đó, Mộng Trúc sớm nhận ra người mẫu không phải là con đường có thể dấy lên niềm đam mê nghệ thuật trong cô. Và cũng như một cơ duyên, vai diễn đầu tiên bộ phim Tình yêu pha lê đến với Mộng Trúc rất tự nhiên. Từ đó, nghệ thuật thứ bảy bắt đầu gieo một hạt mầm cho cô gái trẻ này và bắt đầu quá trình vun để “hạt mầm Mộng Trúc” nảy nở và phát triển.

diễn viên Mộng Trúc 2
Vai chính đầu tiên của bộ phim Vịt kêu đồng – bộ phim đoạt giải Cánh diều vàng 2010 – được trao cho cô diễn viên  “chỉ có lợi thế duy nhất là năng lượng tuổi trẻ.” Nhưng có lẽ cũng chính nhờ sức trẻ và lợi thế của một gương mặt mới này nên lối diễn chân phương, mộc mạc và hồn nhiên của Trúc đã gieo một cảm xúc rất trong trẻo trong lòng khán giả và giúp cô thành công với vai chính đầu tiên của mình. “Đóng phim Vịt kêu đồng xong mấy tháng sau em vẫn còn lơ lửng nhớ cá lóc nướng trui, bò luộc, canh so đũa nấu chua… và những ngày tháng vui vẻ quây quần cùng đoàn làm phim…”

Ẩm thực và điểm tựa vững chắc từ gia đình
Không nhiều vai diễn, nhưng vai chính thứ hai của Mộng Trúc trong phim Muối với dự định sẽ tham gia dự thi tại Liên Hoan Phim Châu Á cũng để lại trong lòng cô diễn viên trẻ này nhiều kỉ niệm. Ngoài chuyện “rất thích thú khi được mặc bộ quần áo của người Ê-đê, được thưởng thức cơm lam và thịt rừng nướng lần đầu” còn là những cảm xúc đầy mới mẻ mà cô được khơi gợi qua vai diễn: cảnh quay đau đớn khi hay tin mẹ mất, cảnh bơ vơ tột cùng khi chứng kiến cái chết của chồng…

diễn viên Mộng Trúc đi chợ 3

Trở lại với đời thường sau những ngày rong ruổi theo đoàn phim, Mộng Trúc lại ríu rít hồn nhiên như chú chim sâu sà vào lòng mẹ để mẹ “chỉ em cách đắp mặt nạ bằng nước gạo, đậu đỏ…” rồi “đi chợ và vào bếp cùng mẹ”. Từ nhỏ, cô diễn viên trẻ đã có hai người mẹ: một người là mẹ ruột và một người bác nhưng Trúc vẫn thường gọi là mẹ. Cả hai người mẹ đều đảm đang, khéo léo và thống nhất cách dạy dỗ bé Trúc là: “Phải vào bếp để sau này chăm sóc gia đình.” Nhờ đó mà Trúc khá đảm đang và rành chuyện chợ búa.

diễn viên Mộng Trúc 4

Với cô diễn viên duyên dáng này: “Mẹ luôn là người dẫn đường trong mọi chuyện. Đi chợ cùng mẹ là cách để Trúc học hỏi thêm rất nhiều điều. Không chỉ là cách chọn lựa thực phẩm mà còn cả lối ứng xử sao cho khéo léo, cởi mở với mọi người.”
Nguyệt Kim, Ảnh: Hoàng Miên

diễn viên Mộng Trúc 5
Mộng Trúc trong một chiều đi chợ với bác Hai - người mẹ thứ hai trong gia đình mà Trúc rất yêu qui.

diễn viên Mộng Trúc đi chợ 7

Chị Hai đảm đang
Sinh nhật: 6/11/1991
Các vai chính đã đóng: Vịt kêu đồng (Cánh diều vàng Liên Hoan Phim 2010), Muối. Người mẫu ảnh của
Món “tủ”: Lagu bò, canh mộc thả
Sở thích: sưu tầm đồng hồ, đi du lịch ở Đà Lạt.
Quan điểm về nghề diễn: “Nếu có vai diễn của dòng phim thị trường, em chỉ muốn đóng vai phản diện.”

Xem món ăn mà Mộng Trúc trổ tài tại đây.Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • thuthuy06
  thuthuy06

  47924

  Bài viết: 286

 • lamanh
  lamanh

  7805

  Bài viết: 158

 • Cookingfor2
  Cookingfor2

  4389

  Bài viết: 41