đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Kem vanilla và cách làm kem custard 20 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

kiwisite.net
Đầu bếp: kiwisite.net

Making life tastier www.kiwisite.net

kiwisite.net đã gửi 13 công thức món ăn & 0 bài blog

Kem vanilla và cách làm kem custard cơ bản
 • dưới 15 phút
 • Đơn giản

Nguyên liệu

250ml sữa tươi không đường
500ml whipping cream
150g đường kính trắng
6 lòng đỏ trứng
1 quả vanilla bổ dọc, cạo lấy hạt *
* Nếu ko có quả vanilla, thay bằng 3/4 thìa cà phê vanilla extract

Có rất nhiều loại kem dùng công thức kem custard cơ bản (tức kem có trứng, Ice cream custard hay còn gọi là kem kiểu Pháp). Kem theo kiểu Pháp thành phần có lòng đỏ trứng, vị béo ngậy và rất mượt mịn.

Các bước thực hiện

 1. 1

  Làm hỗn hợp kem trứng (Custard)
  Cho sữa, đường, hạt quả vanilla, vỏ quả vanilla vào nồi. Bắc lên bếp đun nóng cho tan đường; hạt và vỏ quả vanilla thôi ra mùi thơm. (Hình 3)
  Cho lòng đỏ trứng vào bowl, dùng phới lồng cầm tay đánh đều. (Hình 2)
  Nhẹ nhàng rót sữa nóng vào bowl trứng, vừa rót vừa dùng phới quậy đều.(Hình 4)
  Cho hỗn hợp trứng sữa vừa khuấy vào lại nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng thìa gỗ khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại. (Hình 5) Lưu ý khuấy đều tận đáy nồi, không để vón cục dưới đáy nồi. Hỗn hợp khi đó sẽ bám một lớp dày quanh thìa. Nếu chưa áng chừng được thì thử bằng cách lấy tay quệt một vệt trên thìa, nếu vết quệt còn nguyên, không bị phần kem chảy len vào là được. (Hình 6). Khi đó tắt bếp và bắc nồi xuống ngay hoặc lọc qua rây nếu cần. Không đun lâu trên bếp hoặc đun sôi, hỗn hợp sẽ có vón cục. Nếu dùng nhiệt kế đo thì khi hỗn hợp đạt từ 77-79 độ C là đạt yêu cầu. Nên nhớ trứng an toàn khi đạt 71 độ C. Đừng đun hỗn hợp trứng lên đến 85 độ C, hỗn hợp custard của bạn chắc chắn sẽ bị vón cục.
  Nhanh tay nhúng nồi custard vào chậu nước lạnh đế hỗn hợp nguội nhanh cũng là dừng quá trình nấu.

 2. 2

  Khi hỗn hợp custard đã nguội hẳn, cho whipping cream vào trộn đều.
  Cho cho bowl hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm cho hỗn hợp lạnh sâu. Trường hợp không có nhiều thời gian, có thể cho bowl kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng nhưng trong thời gian 3 tiếng đó thỉnh thoảng phải mang hỗn hợp ra khuấy để hỗn hợp không bị đóng đá.
  Chuẩn bị máy làm kem, khi hỗn hợp đã đủ lạnh thì đổ hỗn hợp vào máy. Chạy máy từ 20-25′ sẽ có kem ăn.

  Kem vanilla làm theo công thức trên béo ngậy, mịn, mượt, dẻo và ngon tuyệt. Đây là công thức được coi là cơ bản/basic trong cuốn sách hướng dẫn làm kem Perfect Scoop của tác giả David Lebovitz.
  Nhìn chung, với các loại kem có trứng, khâu quan trọng quyết định là khâu nấu custard. Nếu có máy làm kem và cẩn thận làm theo các chỉ dẫn đã list ở trên, chắc chắn bạn sẽ có một ly kem homemade hoàn hảo.
  Trong trường hợp bạn muốn kem ít béo hơn một chút, hãy dùng công thức này. Dù là công thức kem trứng nào khác thì cách làm phần custard cũng giống như ở trên.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 4 bình luận

thành viên nổi bật

 • nguyenthanh
  nguyenthanh

  6626

  Bài viết: 347

 • phanhaanh
  phanhaanh

  1960

  Bài viết: 76

 • JoeKing
  JoeKing

  1944

  Bài viết: 27