đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
saubong
Đầu bếp: saubong

saubong đã gửi 2 công thức món ăn & 20 bài blog

Khỏe mạnh nhờ ăn nhiều bữa

Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại ĐH Georgia State (Mỹ), ăn nhiều bữa trong ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và cân đối hơn thói quen truyền thống duy trì 3 bữa/ngày.

Nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Y học - Khoa học trong Thể thao và Tập luyện”, TS. Benardot Dan cùng các đồng nghiệp đã đánh giá số bữa ăn và việc cân bằng năng lượng của 62 vận động viên, trong đó có 42 vận động viên thể dục và 20 vận động viên điền kinh.

Họ phải ghi chép chế độ ăn và quá trình tập luyện, sau đó các dữ liệu được tổng hợp nhằm xác định các vận động viên này có dùng hết lượng calo và chất béo đã nạp vào cơ thể hay không.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: các vận động viên ăn nhiều bữa trong ngày hơn lại có xu hướng thon gọn hơn những người ăn ít bữa. Theo TS. Benardot, lý do là bởi phản ứng năng lượng rất bình thường của cơ thể: khi lượng calo ít thì cơ thể buộc phải giữ lại một phần để đảm bảo quá trình trao đổi chất. Mặc dù tập thể dục cường độ cao giúp duy trì hoặc tăng cường chuyển hóa chất, nhưng lượng calo trên không được giải phóng hết sẽ được tích lũy từng ngày, làm cơ thể không thon gọn như trước hoặc tăng nguy cơ béo phì.

Do vậy, theo ông, các vận động viên và những người bình thường muốn có sức khỏe tốt, thân hình cân đối cần chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, tốt nhất là khoảng 6 bữa/ngày, mỗi bữa cách nhau 2 - 3 giờ, cùng với việc bổ sung protein, tinh bột phù hợp, ăn ít chất béo và ngủ đủ giấc.

 

Minh Chi

Theo hlifestyles/dantrii

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • thuthuy06
  thuthuy06

  47924

  Bài viết: 286

 • hathaohathao
  hathaohathao

  4074

  Bài viết: 83

 • cuppy.cake9463
  cuppy.cake9463

  2072

  Bài viết: 21