nguyenthanh
Đầu bếp: nguyenthanh

Chuyên gia nấu ăn

nguyenthanh đã gửi 177 công thức món ăn & 106 bài blog

bạn đã thêm 1 công thức món ăn vào sổ tay

Tổ ấm của chị Yên Mai Linh:  “Nét châu Âu ngẫu hứng và quyến rũ”

 

 

 

 

 

Xuất phát từ sự yêu thích vẻ hoang dại của phong cách châu Âu cổ điển, vợ chồng chị Yên Mai Linh và anh Lê Quốc Duy đã chọn cho mình một kiểu thiết kế đầy quyến rũ.

 

Tổ ấm hiện tại của chị đầy màu sắc của cỏ cây, hoa lá, vật dụng cổ xinh xắn, như tìm về khoảng lặng bình yên của vùng quê dân giã châu Âu xa xưa. Có được kiểu thiết kế này chị Linh và ông xã đã rất kiên nhẫn sưu tầm các kiểu kiến trúc và trang trí nội thất ở các nước châu Âu, những nơi đã từng đặt chân đến tham quan du lịch.

Căn hộ anh chị đang sinh sống tọa lạc tại tầng 18 của tòa nhà Everich, rộng rãi và thoải mái đủ cho cả gia đình sinh hoạt. Một phòng khách rộng chiếm gần đến 30 m2 được trang trí màu sắc ấm áp, gam màu nâu trầm được chọn là màu chủ đạo cho bức tường nhà, xen kẽ là sắc cam đỏ rực của hoa vải, chút vàng nhạt của các vật dụng ( đèn trang trang trí, cỏ khô, đồng hồ) tất cả như làm sống dậy cảnh vật của châu Âu hoang dại.

Điểm nổi bật như đập vào mắt khi bước vào nhà là một bức bảng đồ thế giới rộng lớn chiếm hết cả trung tâm thành tường ngăn cách phòng khách và gian bếp. Đây cũng là kiểu trang trí mà chị Linh và ông xã rất tâm đắc, nó đánh dấu kỷ niệm mỗi chuyến đi công tác hay du lịch, những nơi anh chị đã ghé qua bằng một lá cờ cắm tại quốc gia ấy. Chia sẻ thêm về cách thiết kế nội thất, chị Linh cho biết ngay tại phòng khách để có được một không gian mang vẻ châu Âu cổ điển thì bức tường nhà và màu sắc của nó được chị cho thợ thi công khá kỹ ( chỉ tô trét bằng tay) dù mất rất nhiều thời gian nhưng rồi anh chị cũng có một bức tường như ý. Để không bị ảnh hưởng bởi lượng nhiệt độ của máy điều hòa hay máy lạnh, anh chị cũng thiết kế cho gian phòng khách được thoáng khí và có khoảng hành lang rộng rãi đủ để bài trí cây xanh, hoa cỏ, và một chiếc ghế tựa. Nơi đây chính là nơi thư giãn, trò chuyện của hai vợ chồng, cùng nhau thưởng hoa, ngắm ánh chiều tà và hướng ra tầm nhìn thành phố cao vợi.

Có thể nói toàn bộ căn hộ từ phòng khách, nhà bếp, phòng đọc sách cho đến phòng ngủ, anh chị đều sử dụng gam màu ấm áp, nâu đất càng tô vẻ hoang sơ nhưng bình dị, ấm áp. Những đồ vật trang trí nội thất chủ yếu làm từ chất liệu vải, nhôm, giấy, mây, gỗ… tăng thêm nét dân giã, tự nhiên và cảm giác thoải mái như được trở về với bản chất thật sự của mỗi cá nhân. Mỗi món đồ được lau chùi cẩn thận, chăm sóc hàng ngày và chọn những góc sắp đặt rất hợp lý chứng tỏ gia chủ là người rất trân trọng những kỷ niệm và những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Mỗi ngóc ngách căn nhà qua bàn tay vun vén của hai vợ chồng luôn tràn ngập các nội thất trang trí làm cho cuộc sống thêm sắc màu vui vẻ, yên bình, ấm cúng và khoảng không gian này anh chị sẽ mãi chắt chiu, gìn giữ.

 

( Theo tạp chí Bếp Gia Đình số 15. 21/07/2011)

 

Các bài liên quan