Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
dothu
Đầu bếp: dothu

Lại bàn về tác dụng của việc đi bộ
Đi bộ đẹp dáng, tránh ung thư

Đi bộ là môn thể thao nhẹ nhàng, dễ thực hiện nhất đồng thời mang lại nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe đặc biệt sức khỏe và dáng vóc của chị em phụ nữ. Có những các đi bộ rất đơn giản, thả bộ trong công viên hoặc xung quanh khu nhà bạn ở. Ngay cả việc lên, xuống bậc cầu thang nhiều lần ở nhà hoặc cơ quan nơi làm việc thay vì sử dụng cầu thang máy cũng là cách tập thể dục hiệu quả mà không cần đi ra ngoài.
Các chuyên gia nhận định rằng đi bộ trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút giúp đốt cháy chất béo dự trữ và tạo cơ, từ đó giúp tăng cường sự trao đổi chất và giảm cân. Đi bộ cũng góp phần giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư vú, ung thư ruột kết, tiểu đường và giảm stress.
- Trước khi bắt đầu việc đi bộ như là một chương trình tập thể dục thường xuyên, quan trọng nhất là trang bị giày, vớ và áo quần  thích hợp. Giầy, vớ  mềm và vừa chân để tránh bị sưng tấy chân nếu bạn đi giày, vớ chật. Quần áo bằng chất liệu polypropylen - không phải cotton khiến mồ hôi không thoát được ra ngoài, quần áo ướt và giữ nước khiến cơ thể bạn bị nhiễm nước và suy kiệt cơ thể. Vì vậy, một chiếc áo phông thoáng, rộng cùng với chiếc quần lửng hoặc quần sóc có độ đàn hồi cao để tạo cảm giác thoải mái khi đi bộ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Tùy thuộc vào thời gian trong ngày, bạn cũng có thể dùng mũ để che nắng.
- Trong khi đi bộ, bạn cũng có thể kết hợp vặn người, vung và xoay tay, đá chân để các bộ phận cơ thể vận động đồng thời càng nhiều càng tốt.
- Nên cung cấp đủ nước trước và sau khi đi bộ. Các chuyên gia khuyên trong ngày nên uống cứ mỗi giờ 1/8 ly nước nhưng đặc biệt nhiều hơn trước 10 trước khi đi bộ. Cốc nước khác được chia uống vào phút thứ 20 hoặc 30 trong suốt buổi và 1 tới 2 ly nước sau khi đi bộ.
Bạn có thể đi bộ vào buổi sáng, buổi chiều và thậm chí là trong giờ nghỉ trưa ở nơi làm việc. Đó là một hình thức tập luyện cơ bản mang lại nhiều lợi ích thể chất và tinh thần nếu tập thường xuyên.
Bảo Trâm (theo cimsi.org.vn)
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • lamanh
  lamanh

  7805

  Bài viết: 158

 • NguyenHongHanh
  NguyenHongHanh

  3079

  Bài viết: 117

 • bibo
  bibo

  2739

  Bài viết: 99