Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
nguyenthanh
Đầu bếp: nguyenthanh

nguyenthanh đã gửi 183 công thức món ăn & 119 bài blog

Muốn được nấu ngon như mẹ

Đam mê ẩm thực từ rất lâu, nhưng khi có dịp ra nước ngoài học là lúc Thu Hường bắt đầu xông xáo việc bếp núc. Cũng chỉ một lý do đơn giản là sống tự lập, phải tự mình chăm chút từng bữa cơm hằng ngày. Cũng nhờ vậy mà Hường có những trải nghiệm thú vị về nấu nướng.

Nhớ lại những ngày tháng còn sống tại Việt Nam, ẩm thực tuy là niềm đam mê của Hường nhưng vì lịch học quá kín nên Hường chỉ vội học qua mẹ, rồi ghi vào sổ tay những món nào mà mình thích chứ ít khi đứng bếp nấu cho cả nhà. Hơn nữa, mẹ Hường vốn là người phụ nữ truyền thống và khá cầu toàn trong cách nấu nướng, món ăn phải ngon và hấp dẫn từ cách nấu, nêm nếm lẫn trình bày nên em cũng ít có cơ hội làm bếp chính. Tuy nhiên nhờ những lần ghi chép vào sổ tay mà giờ đây Hường lại có được thông tin tham khảo đáng quý. Từ một cô bé tập tễnh, lần đầu tiên nấu ăn với món trứng ốp – la khét lẹt cho đến khi biết nấu cơm, kho cá, dần dần mở rộng hơn là biết nấu các món ăn Á, Âu.

Giờ đây, Hường đã rất thông thạo việc bếp núc và thậm chí tham gia khá nhiều diễn đàn, cộng tác với nhiều tạp chí ẩm thực mỗi khi khám phá ra món mới. Mặc dù có điều kiện để học hỏi nhiều món ăn hấp dẫn từ nước bạn, nhưng đối với Hường vẫn không quên những món ăn mang đậm hương vị quê nhà, những món ăn do chính tay mẹ nấu. Chính vì vậy mà Hường hay tự mình thực hiện lại những món mẹ nấu rồi mời các bạn cùng phòng thưởng thức, góp ý. Đó cũng là một cách để Hường tập luyện, vì em luôn có một mong ước khi về nước sẽ tự tay nấu cho cả nhà một bữa thật hoàn chỉnh giống như mẹ đã làm. Lúc ấy ba sẽ khen con gái  rằng:  “ Con gái nấu ngon như mẹ rồi đấy!”, Hường sẽ vui biết chừng nào.

Được đi học và sinh sống tại một đất nước có nền văn hóa pha trộn như Singapore là điều kiện thuận lợi để Hường tiếp xúc, học hỏi được nhiều kiến thức ẩm thực từ nước bạn, đặc biệt là ẩm thực Trung Hoa và Ấn Độ. Và bên cạnh đó Hường còn tích lũy cho mình được vốn kinh nghiệm đáng kể từ thực tế để hoàn thiện món ăn hơn nữa chứ không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào công thức trên lý thuyết.

Phạm Thu Hường:

- Sinh viên năm 2 trường Học Viện Quản Lý Đông Á (EASB East Asia Institute of Management).

- Nick thành viên: poohpoohxynk

- Sở thích: Nấu nướng, làm đồ handmade, thêu thùa,..

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • yeubepgiadinh
  yeubepgiadinh

  39763

  Bài viết: 1607

 • thuyquynh
  thuyquynh

  11692

  Bài viết: 245

 • lamanh
  lamanh

  7805

  Bài viết: 158