đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Nem Phùng 11 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

Q.Q.Chef
Đầu bếp: Q.Q.Chef

Nấu ăn đơn giản là niềm đam mê của tôi!

Q.Q.Chef đã gửi 2 công thức món ăn & 2 bài blog

Nem Phùng
 • trên 1 tiếng
 • Cầu kỳ
 • 50000

Nguyên liệu

Thịt heo ( Thịt thăn, mông sấn)200gram
Bì (da) heo150gram
Gạo : Nếp & Tẻ. tỉ lệ (85/15)300gram
Lá Sung, Đinh Lăng
Gia Vị

Món ăn mình xin giới thiệu là một đặc sản quê hương mình. Đó là Nem Phùng. Đây là một món ăn có bí quyết gia truyền nên mình chỉ đưa được ra cách làm đơn giản nhất để các bạn tham khảo ^.^

Các bước thực hiện

 1. 1

  - Thịt được thái theo thớ, cắt ra từng miếng nhỏ, nhúng nước sôi cho tai tái, vớt ra lọc bì riêng, thịt nạc riêng, thịt mỡ riêng rồi xắt nhỏ như con trì, trộn với gia vị muối mắm vừa phải.

  - Bì lợn lọc hết mỡ và phải luộc hai lần. Khi mảnh bì mỏng và trong mới thái nhỏ như sợi miến dài độ hai đến ba phân. Lưu ý là phải xắt thật mỏng.

 2. 2

  *) Một trong những việc khó khăn nhất vẫn phải hoàn toàn làm thủ công là việc rang thính. Đây là công đoạn phức tạp, đóng vai trò quyết định và đòi hỏi bí quyết gia truyền.

  - Gạo tẻ và một chút gạo nếp (nếu được nếp cái hoa vàng thì tốt nhất) được rang đều tay đến khi có màu như cánh gián và phải rang bằng than củi, bởi rang bằng bếp than đá sẽ làm mất đi mùi vị của thính.

  - Người rang phải liên tục đảo đều tay và lửa vừa phải cho đủ nhiệt, gọi là om. Có vậy thính mới khô đều và có màu nâu sáng.Rồi đem vào cối xay nghiền kỹ tới mức mịn tơi có màu trắng đục.

 3. 3

  - Tiếp theo là trộn chung thính với bì và thịt heo tái đã xắt để ủ. Nem muốn gói to hay nhỏ tùy ý nhưng phải bọc trước bằng lá sung non, rồi mới gói lá chuối tươi ở bên ngoài và lấy dây cột lại, tùy theo nhu cầu to nhỏ, gọi là "quả nem". Phải cột bằng sợi lạt được chẻ ra từ cây giang và phải nhuộm đỏ như làm một chút duyên bắt mắt.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 3 bình luận
 • trangnhung

  trangnhung

  08:02 05/09/2012

  Món này nhà mình cũng thích lắm nè, có điều mình ngại thái bì heo cực vì mỏi tay, he he, nên ở nhà mình hay làm món nem tai để thái cho nhanh bạn à.

 • Thuylien2012

  Thuylien2012

  19:16 15/12/2012

  rất ngon thank bạn

 • Thuylien2012

  Thuylien2012

  19:17 15/12/2012

  nhưng gói xong như vậy để mấy ngày thì ăn dc hả bạn

thành viên nổi bật

 • yeubepgiadinh
  yeubepgiadinh

  39763

  Bài viết: 1607

 • pemyluvsuju
  pemyluvsuju

  8976

  Bài viết: 43

 • Emxigon
  Emxigon

  2535

  Bài viết: 16