đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
yeubepgiadinh
Đầu bếp: yeubepgiadinh

Trở thành fan của BGĐ trên Facebook tại www.facebook.com/bepgiadinh ♥

yeubepgiadinh đã gửi 335 công thức món ăn & 364 bài blog

Ngân mãi giai điệu yêu thương

Sau một thời gian dài tất bật chuẩn bị, chương trình tiệc buffet chay “Dạ tiệc sẻ chia” -chương trình gây quỹ học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ngãi đã thành công tốt đẹp. Hơn 600 tấm lòng nhân ái đã cùng tụ họp về. Đây là một cái kết có hậu, một thành quả xứng đáng cho những thành viên, tình nguyện viên của hội từ thiện Nốt lặng.

 

Diễn ra vào tối ngày 17-6 vừa qua tại Trung tâm văn hóa quận 5, TP.HCM, “Dạ tiệc sẻ chia” không những tạo ấn tượng với 72 món ăn đặc sắc mà còn là đêm tiệc tinh thần đáng nhớ. Chương trình như một giai điệu yêu thương với nhiều cung bậc cảm xúc: nồng ấm, sâu lắng, vui tươi và tràn đầy nhiệt huyết…

Nhưng quan trọng hơn hết không phải là kết quả mà là quá trình những con người đầy nhiệt huyết ấy đã gặt hái được. Đó là một cuộc hành trình nhân rộng những yêu thương, sẻ chia và truyền tới các mảnh đời kém may mắn cần sự chung tay góp sức của xã hội. Tất cả những thiện nguyện viên của hội từ thiện nốt lặng đã có một hành trình đáng nhớ, hành trình của trải nghiệm và sẻ chia.

“Dạ tiệc sẻ chia” là tiệc buffet đầu tiên mà hội thực hiện nên khó khăn, bận rộn là điều khó tránh khỏi. Ngay từ khi cuộc hành trình khởi động những người thực hiện chương trình nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị. Lúc đầu, ai cũng lo lắng vì số lượng thiện nguyện viên đăng kí không nhiều, chưa có đầu bếp và việc bán vé cũng khó khăn không kém.

Những thành viên của hội Nốt lặng bận rộn cả ngày với công việc riêng, chuyện gia đình nên chỉ có tối là thời gian thích hợp cho các cuộc họp bàn về chương trình. Có những khi cuộc họp ấy kéo dài đến đêm khuya nhưng mọi thành viên vẫn sôi nổi tranh luận để có được một chương trình hoàn hảo ngay từ lần đầu ra mắt.

Các thành viên hội họp bàn để tổ chức chương trình

Các thành viên hội họp bàn để tổ chức chương trình

Mỗi người một việc và khi cần họ sẵn sàng hỗ trợ nhau. Cũng qua từng công việc, nhiều bạn trẻ có dịp gặp gỡ, làm quen và những thành viên của Nốt lặng có thêm cơ hội gắn kết với nhau hơn nữa. Chắc không ai có thể quên cái cảnh nuốt vội miếng cơm cho qua bữa, nhiều hôm còn nhịn đói cùng nhau, đội rửa chén hoạt động suốt từ sáng sớm tới tận 11 giờ đêm. Từng ấy khuôn mặt, từng ấy con người, từng ấy trái tim nồng ấm với biết bao công việc không tên khác đều hướng về chương trình, hướng về mảnh đời thiếu may mắn của trẻ em Quảng Ngãi.

Quên đi những cực nhọc của công việc, mọi người vẫn lạc quan, tươi vui khi nụ cười luôn nở trên môi

Quên đi những cực nhọc của công việc, mọi người vẫn lạc quan, tươi vui khi nụ cười luôn nở trên môi

Ngày diễn ra chương trình có lẽ là đáng nhớ nhất khi công việc đang được gấp rút hoàn thành thì trời bất chợt nổi gió lớn thổi bay vật dụng, đồ đạc, mọi người đội mưa đến ướt lạnh cả người để cứu vãn tình thế. Và rất nhiều rất nhiều những công việc thầm lặng không tên mà chỉ có các thiện nguyện viên mới thấu hiểu hết. 12h đêm chương trình mới hoàn tất các khâu dọn dẹp, các bạn trở về nhà khi đôi chân đã mõi rả rời nhưng tất cả các ánh mắt đều không giấu được niềm vui bởi tất cả các nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng. Hạnh phúc biết bao khi tình yêu thương, tấm lòng nhân ái từ các tình nguyện viên.

Hăng say cùng nhau làm việc

Hăng say cùng nhau làm việc

Năm tháng ấp ủ, hai tháng chuẩn bị với rất nhiều việc không tên, những cuộc họp liên tục, điện thoại luôn luôn có những cuộc gọi vào lúc nửa đêm cùng với những âu lo, hồi hộp là những gì các thiện nguyện viên và thành viên hội Nốt lặng trải nghiệm trong suốt quá trình thực hiện.

Và đây là thành quả

 

Tất nhiên hành trình của Nốt lặng không chỉ dừng lại ở đây, những người trẻ đầy nhiệt thành ấy sẽ tiếp tục nhân rộng sự sẻ chia, để giai điệu yêu thương mãi ngân vang.

Các thành viên hội từ thiện Nốt lặng

Các thành viên hội từ thiện Nốt lặng

Sự góp mặt của đông đảo của những bạn trẻ, các gia đình ở mọi lứa tuổi khiến cho không khí buổi tiệc vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười. Họ cùng đến chia sẻ về hương vị ẩm thực của các món chay, cùng nhau giao lưu qua lời ca, tiếng hát và gắn kết thân mật bằng những trò chơi vui nhộn, ý nghĩa. Đêm tiệc diễn ra sôi động và đa màu sắc với nhiều chương trình hấp dẫn khác như rút thăm may mắn,  đấu giá, gameshow.

Chương trình do Hội từ thiện Nốt Lặng - diễn đàn Cao học Kinh tế và Việt MBA cùng phối hợp tổ chức và được Bếp Gia Đình bảo trợ thông tin, cùng sự tài trợ  của Häfele, Gourmet Solutions và CLB Tâm Ái…

Xem thêm chi tiết về chương trình tại: http://www.bepgiadinh.com/dien-dan/notlang

 

Bài: Minh Phượng

Ảnh: Minh Quân, Tú Râu, Quỳnh Trân

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • cutechick
  cutechick

  13840

  Bài viết: 42

 • nguyenthanh
  nguyenthanh

  6626

  Bài viết: 347

 • phanhaanh
  phanhaanh

  1960

  Bài viết: 76