đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
bibo
Đầu bếp: bibo

"Bi & Bo"

bibo đã gửi 33 công thức món ăn & 46 bài blog

củ ấu

Củ ấu có vẻ ngoài trông y như một chiếc sừng trâu với hai đầu cong nhọn. Bỏ đi lớp vỏ xù xì, đen đúa bên ngoài, bên trong là phần tinh bột ngọt, bùi. Ấu được trồng nhiều ở Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long trong mùa lũ (tháng 7 – 10 Âm lịch). Sau 3 tháng là nông dân thu hoạch đợt củ đầu tiên. Củ ấu luộc chín thường được bán ở các chợ khoảng tháng 9 – 10, và có thể làm được những món ăn khá lạ miệng.

Thành phần dinh dưỡng: Trong củ ấu có đến 50% tinh bột và 10% đạm. Củ ấu có thể dùng làm thực phẩm cả ăn sống và luộc. Ngoài ra, củ ấu cũng được chế biến thành những bài thuốc trị bệnh như: viêm loét dạ dày, say rượu, bệnh trĩ, nhọt nước, nóng trong người, … Củ ấu sao cháy còn dùng chữa nhức đầu, choáng váng, …

Lựa chọn và bảo quản: Củ ấu chất thành đống khi bán nên khó lựa từng củ. Nên chọn củ có màu đen đậm, vỏ ngoài ráo nước, dùng ngón tay bấm vào thấy vỏ cứng. Củ ấu cũ vỏ sẽ mềm, bấm vào sẽ xì ra nước nhớt, có mùi thiu. Củ ấu rất dễ bị mốc khi đậy kín, cho nên nếu chưa dùng thì bỏ ra rổ cho thoáng khí.

Giá: Củ ấu luộc có giá từ 10.000 – 15.000đ/ kg

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • thuthuy06
  thuthuy06

  47924

  Bài viết: 286

 • cutechick
  cutechick

  13840

  Bài viết: 42

 • bibo
  bibo

  2739

  Bài viết: 99