đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Những chú ong chăm chỉ 24 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

trangnhung
Đầu bếp: trangnhung

trangnhung đã gửi 52 công thức món ăn & 1 bài blog

Những chú ong chăm chỉ
 • trên 1 tiếng
 • Hơi cầu kỳ
 • 60.000 đ

Nguyên liệu

Bột mì250g
Men mọt (dry instant yeast)5g
Sữa tươi không đường150ml
Trứng gà (đập ra bát, đánh bông)1/2quả
Đường30g
Muối 5g
Bơ nhạt để nhiệt độ phòng cho mềm40g
Nguyên liệu làm nhân curtart
Bột mì30g
Sữa tươi không đường200g
Đường kính60g
Lòng đỏ trứng gà2 quả lớn
Bơ nhạt25g
Muối3g
Socola để trang trí30 - 50g
Bánh phồng tôm5chiếc

Mặt trời vừa nhô lên, những chú ong chăm chỉ đã tung tăng rủ nhau đi tìm hoa, nuôi mật. Nào, bé con ơi, thức dậy thôi để xem những chú ong mang đến gì cho bé nào: Oa, những chiếc bánh xinh xinh, ngộ nghĩnh vỏ mềm với lớp nhân curtard rất thơm ngon, ngọt vị đậm đà. Đảm bảo bé sẽ thích mê luôn cho mà xem.

Các bước thực hiện

 1. 1

  Phần vỏ bánh:

  Cho vào một chiếc tô lớn lần lượt các nguyên liệu từ lỏng đến khô gồm: 150 ml sữa tươi không đường, trứng đã đánh bông (đánh bông cả quả rồi lấy 1/2), 30 đường, 5g muối, 250g bột mỳ, 5 g men. Nhào bột khoảng 10 phút cho các nguyên liệu trộn đều với nhau. Cuối cùng mới cho 40g bơ nhạt mềm vào nhào bóp cho kỹ. Kiểm tra bột đạt hay chưa bằng cách lấy một miếng bột nhỏ, dàn mỏng, nếu bột mịn màng, bóng, khó đứt là đạt yêu cầu.

  Đậy kín tô bột bằng khăn ẩm (Mình thì cho bột vào trong chiếc cặp lồng inox, để gần bếp nấu, đậy kín nắp cập lồng lại là bột sẽ được ủ rất tốt). Vào mùa hè thì nơi ủ bột không quan trọng lắm, nhưng vào mùa đông nên ủ ở nơi ấm.

  Ủ bột khoảng 60 phút hoặc hơn một chút cho bột nở gấp đôi. Một số bạn thường ủ bột, thậm chí ủ sữa chua trong lò nướng hoặc lò vi sóng (vì ưu điểm là kín gió) thì cũng tốt, nhưng kinh nghiệm của mình là khi ủ trong lò cần bọc kín tô bột hoặc các hộp sữa chua, vì quá trình bột hoặc sữa chua lên men, độ chua sẽ ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến mặt trong của lò làm cho lò dễ bị ô xy hóa.

 2. 2

  Trong lúc chờ ủ bột, chúng mình sẽ chuẩn bị phần nhân curtart: Cho 180 ml sữa tươi cùng với 60g đường, 3 g muối vào xoong đun nhỏ lửa trên bếp cho đường tan hết. 1 lòng đỏ trứng gà cỡ hơn (hoặc 2 lòng đỏ cỡ nhỏ) cho vào một chiếc bát đánh cho tan. Cho 25 g bột mì cùng với 20 ml sữa tươi khuấy đều với nhau rồi đổ vào tô trứng.

  Dùng phới đánh cho các nguyên liệu đồng nhất với nhau rồi từ từ trút vào xoong sữa đang đun nhỏ lửa. Dùng thìa gỗ đế bằng khuấy cho bột mịn mượt, cuối cùng mới cho vào 30 g bơ, khấy đều rồi bắc xuống, để nguội.

 3. 3

  Bột sau khi ủ xong lần 1, lấy bột ra khỏi tô. Đấm cho bột xẹp hết bọt khí rồi để bột nghỉ độ 5 phút. Với công thức trên chúng mình sẽ được khoảng 500 g bột ướt.

  Chia bột thành những phần nhỏ đều nhau tùy theo kích cỡ mà mình mong muốn. Đối với những chú ong này, mình chia bột thành 5 phần. Mỗi phần lại chia làm hai: một phần 30 g (để làm đầu), một phần 70 g (để làm thân).

 4. 4

  Dàn mỏng các viên bột, cho nhân vào giữa, gói lại, mép bột quay xuống dưới rồi xếp vào khay nướng đã lót giấy nến chống dính có phết chút bơ hoặc dầu ăn. Các viên bánh để cách nhau ít nhất 3 cm để bánh có độ nở. Đối với phần đầu của chú ong, chúng mình nặn tròn, còn phần thân ong thì nặn hình trụ thuôn dài. Ủ bột lần 2 trong khoảng 30 đến 40 phút.

 5. 5

  Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan với chút xíu nước, dùng chổi lông phết lên mặt bánh. Cho bánh vào lò ở ngăn giữa. Nướng bánh trong vòng 30- đến 35 phút đến khi bánh chín vàng là được.

 6. 6

  30 g socola đen đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng (khoảng 1 phút ) cho tan chảy. Gắn đầu và thân ong bằng socola. Phần socola còn lại cho vào túi phun để tạo hình cho chú ong thêm đẹp mặt (vẽ mắt, mũi, miệng) Làm cánh cho ong bằng phồng tôm chiên, râu của các chú ong là những cọng giá đỗ. Thế là những chú ong của mình đã hoàn thành rồi đấy.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 4 bình luận

thành viên nổi bật

 • smallkitchen
  smallkitchen

  34975

  Bài viết: 80

 • cutechick
  cutechick

  13840

  Bài viết: 42

 • Lelan
  Lelan

  12120

  Bài viết: 113