đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
EgretGrass
Đầu bếp: EgretGrass

Egret Grass Go Food & Prop Styling http://www.foodstylistvn.com/

EgretGrass đã gửi 16 công thức món ăn & 14 bài blog

Muối Tiêu Chanh - Vietnam Food stylist - Egret Grass

Sống ở đâu quen ở đó, có những thứ gắn bó thân quen kỷ niệm, một món ăn có khi không ngon đặc biệt nhưng khi nào có dịp đều có gắng ăn lại và chỉ-là-để-nhớ. Căn bếp nhỏ, một chiếc bàn gỗ nhỏ, có một góc nhỏ với đồ ăn lăn lóc lộn xộn, mọi thứ bề bộn nằm ngổn ngang trong trí nhớ chờ bạn một dịp nào đó tìm lại Những Món Thân Quen.

trung vit lon egret grass hmadvertising vietnam food stylist food styling Những món thân quen  Vietnamese Ingredients

Trứng vịt lộn

“Eau Bleue:Thèm và nhớ trứng vịt lộn quá đi trùi ui, chắc phải đợi đến sang năm mới được ăn lại đó. Món này mà mang ra dọa mấy ông bà Tây thì chúng nó bỏ chạy nhanh lắm đấy.”
Banh chuoi egret grass hmadverting vietnam food styling food stylist Những món thân quen  Vietnamese Ingredients

Bánh chuối chiên, sữa đậu nành

Mai Hoang: ngày xưa mình ở quê! ko phải mong mẹ đi chợ về mà mong bà! vì mình sống với bà! rất thích khi được bà mua cho 1 cái bánh đa (bánh tráng); cốm gạo(ăn xốp xốp, làm thành từng miếng hình chữ nhật), kẹo mật được gói vào một tờ giấy,bánh cam gói vào tờ giấy (miền bắc ko gọi là bánh cam, lâu quá mình quên), bà mình gánh rau đi bán và lần nào cũng mua về cho mình một món quà bánh! mình rất mong bà về! bà mình đội nón lá, mặc áo bà ba, miệng ăn trầu, đầu trích khăn! Ngày bé của mình là như vậy! nay bà ko còn nữa! ý tưởng của bạn làm mình nhớ ngày bé của mình ghê! Đó là cảm giác của mình, hy vọng giúp thêm ý tưởng cho bạn! Thân!”

Sơn Hoàng: Ah, có chứ, đó là bịch chè đậu hay trôi nước mỗi khi mẹ hay bà đi chợ về… Là món bánh đậu xanh bọc lớp bột đủ màu xanh đỏ, đc nặng thành nhiều hình trái cây bé tý ty do 1 chị người Huế có dáng người nhỏ đội chiếc nón lá ngồi khom khom với cái mẹt tre đặt trên cái xô con con, ngồi khép nép ở 1 góc chợ[lúc nào tui cũng thắc mắc rằng trong xô có gì, chắc là nhiều lắm những món trái cây tý xiu nằm trong cái xô đó! icon biggrin Những món thân quen  Vietnamese Ingredients ], là món đồ chơi làm từ mấy con cá 3 màu đc nặn từ thạch cao rồi treo tòn ten trên sợi chỉ buột cong 1 thanh tre mảnh đc uốn cong thành vòng cung, cứ mỗi lần run run thanh tre, là lập tức mấy con cá nó “bơi” tuột từ trên xuống dọc sợi chỉ^^. Rồi chén tàu hủ ngọt lừ chan nhiều nước dừa béo ngậy, mỗi lần đc đòi ăn là tui quất liền 2 chén! Ui cha là thèm… Còn nhiều lắm ah, *nhà tui hồi đó gần chợ mừ* icon razz Những món thân quen  Vietnamese Ingredients :D”
Banh gio egret grass hmadvertising vietnam food stylist vietnam food styling Những món thân quen  Vietnamese Ingredients

Bánh giò

“Quynh Chi: Mình thì thích kiểu ăn bánh giò trên lá gói thế này, thấy nó hay hay, dân dã đúng kiểu bánh giò mình toàn ăn vậy thui nhưng ăn với tương ớt, ngon lém. Mình ko nhìn thấy có thìa ở ảnh, theo mình thì bánh xén ra thế rùi thì có cái thìa sẽ hợp lý hơn. Mà sao lại có cà muối ở đây nhỉ? Với cả bánh giò ăn nóng mới ngon, có khi chụp cái bánh nghi ngút khói sẽ hấp dẫn hơn chăng?” “Un Fou: món thèm thứ nhì sau bánh căn, giá mà có khói bốc lên thì cái hình sẽ cực kỳ thèm ăn =)”
Dau phu chien egret grass hmadvertising vietnam food stylist vietnam food styling Những món thân quen  Vietnamese Ingredients

Cà pháo, đậu hũ chiên, mắm tôm

“Hoang Thuy: nhà mình có trồng cà pháo, lâu lâu thu hoạch cà vào muối cũng thường chén món này, đặc biệt mình có ông anh nuôi người mỹ 100% rất kết món này, mỗi lần mình làm là anh ta ngồi chén hết đĩa thì mới qua ăn món khác” “Lien Nguyen: Dư cà mà thiếu bún! Cà đi với cơm. Đậu hũ mắm tôm phải có bún! Món này la combo…hahaaha”
Rau cang cua egret grass hmadvertising vietnam food stylist vietnam food styling Những món thân quen  Vietnamese Ingredients

 Rau càng cua

“Ai Nhi Nguyen:Món rau này trộn thịt bò dầu giấm ngon lắm lắm luôn. Ăn triền miên từ nhỏ đến lớn! Ngon Lắm!”

“Lien Nguyen:Dư cà mà thiếu bún! Cà đi với cơm. Đậu hũ mắm tôm phải có bún! Món này la combo…hahaaha

Trích một số comments trên Facebook – Egret Grass, rất cảm ơn các bạn đã chia sẻ cảm xúc về Những Món Thân Quen.

Food styling: Egret Grass - Photo by: Rong Vàng

Từ: Foodstylistvn.com

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 1 bình luận

thành viên nổi bật

 • nguyetamuro
  nguyetamuro

  39014

  Bài viết: 312

 • php2006
  php2006

  14148

  Bài viết: 80

 • Thanhtruc
  Thanhtruc

  3540

  Bài viết: 32