đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
enatmedia.com
Đầu bếp: enatmedia.com

tèng teng teng teng..... tèng téng tèng teng..... tèng teng teng téng.... teng teng tèng téng...

enatmedia.com đã gửi 8 công thức món ăn & 19 bài blog

Paris Baguette - Pastry & Bakery - Sài Gòn

Sáng thứ bảy, hội ngộ cafe những người bị ruồng bỏ khỏi công ty cũ. Thật ra tiết mục thì dài lắm, mọi người hẹn nhau đi cafe, ăn sáng, ăn trưa, coi phim, nhưng hôm nay mình bận có chụp ảnh nên chỉ xẹt qua ngồi tám và ăn vài cái bánh ở tiệm Paris Baguette mới mở ngay góc Cao Thắng và Nguyễn Thị Minh Khai, đối diện Breadtalk Cao Thắng, và cách Tous Les Jours trên Nguyễn Thị Minh Khai không quá xa.

Cảm quan đầu tiên là hoành tráng, vì nguyên tòa nhà hai mặt tiền này được trang trí đẹp và sang trọng, các quầy bánh bên trong cũng được trang trí đẹp, đèn sáng loáng cùng kính và các dãy bàn trắng tinh. Vừa vào là mình kết ngay cái bàn bằng sắt màu trắng và mấy cái ghế kiểu classic đẹp đẹp. Chẳng bù cho mấy cái ghế giả sofa của Tous Les Jours, cứng như làm bằng bê tông, đã vậy thiết kế bàn ghế còn hok phù hợp với nhân trắc học hay sao đó mà ngồi cứ thấy khó chịu, chân đụng bàn, chân đụng ghế. Đó là ấn tượng ban đầu về phong cách, còn cái chính là bánh thì mình thấy bánh ở đây cũng gần giống bánh của Tous Les Jours, giá tiền cũng ở mức xem xem, thậm chí có cái còn rẻ hơn.

 

 

 

Số lượng bánh nhiều, chủng loại đa dạng, trình bày đẹp mắt. Mình mua 1 cái tart trứng, egg custard tard hình như 15.000, và 2 cái puff pastries (bánh ngàn lớp) nhân mặn, với giá khá bất ngờ là 10.000 đồng 1 cái. Japanese cotton cheese cake nhỏ hơn của Breadtalk với giá 90.000 (Breadtalk là 85.000), mình sẽ thử món này sau. Nước uống với mức giá trung bình khoảng 45 ~ 50.000 đồng, tuy nhiên món Green tea latte có trong menu nhưng chưa phục vụ vì chưa có hàng, thật đáng tiếc, và mình uống cafe sữa Việt Nam.

 

 

Khi ăn, cảm giác bánh egg custard có lớp vỏ đế hơi cứng, cá nhân mình thích lớp vỏ nhiều bơ hơn một xíu, cho mềm hơn. Bánh ngàn lớp ngon, rất xốp, và vị vừa ăn. Mấy người bạn ăn một số bánh khác mình có chọt chẹt thử thì thấy bánh nào cũng ngon, và hình như thế mạnh ở đây là puff pastry hay sao đó, thấy cái nào cũng ngàn lớp, ngàn lớp, ngàn lớp. Và có một điểm chung làm nên style của nơi đây là bánh nào cũng được phủ thêm lớp đường trong suốt, nên nhìn rất hấp dẫn và óng ánh (hình như gọi là glacé icing sugar, mình nhớ không chính xác lắm)

 

 

Bánh sinh nhật ở đây giá rất cạnh tranh với Tous Les Jours, mà kiểu dáng cũng đẹp và mới lạ do kết hợp trang trí cùng bánh cookie có phủ icing sugar thành nhiều hình đầy màu sắc, dễ thương đến nỗi mình còn mê chứ đừng nói con nít (nhưng mấy cái bánh cookie này ăn thì chẳng ngon lành gì hết).   Một điểm trừ cho nơi đây là phuc vụ nước trong ly không khô, có nhiều nước đọng trên thành ly (cả ly đựng thức uống và chồng ly dùng để uống nước lọc). Mình rất ghét khi uống bằng cái ly bị ướt do không lau kỹ hoặc sấy khô sau khi rửa.

 

 

Nói chung là chất lượng và giá thành của bánh Hàn Quốc này cạnh tranh trực tiếp với Tous Les Jours và Breadtalk, và chúng ta có thêm một sự lựa chọn tốt hơn.    

 

Paris & Baguette
2 Cao Thang, Q.3, TP. HCM
www.paris.co.kr
parisbaguetteusa.com
 
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • tiny.violet
  tiny.violet

  3672

  Bài viết: 46

 • Emxigon
  Emxigon

  2535

  Bài viết: 16

 • tamdoan
  tamdoan

  2415

  Bài viết: 101