đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
nguyenthanh
Đầu bếp: nguyenthanh

nguyenthanh đã gửi 183 công thức món ăn & 119 bài blog

Pasta yêu thương Tôi quen anh trên mạng, một anh chàng người Áo lớn hơn tôi 5 tuổi, làm nghề kỹ sư điện tử, đi làm việc hết nước này đến nước khác, từ châu Âu, sang châu Mỹ, rồi đến châu Á, ước tính anh đã đi khoảng 60 nước trên thế giới. Có lần anh nói đùa với tôi rằng anh còn cưới vợ trên cả máy bay. Qua những lần chuyện trò, anh khoe với tôi rằng anh thích ăn ngon và biết nấu ăn. Anh vui khi biết tôi là người Việt Nam, một đất nước anh nghe nhắc nhiều nhưng chưa từng đặt chân đến, anh nói một ngày sẽ đến Việt Nam thăm tôi.

Câu chuyện online của chúng tôi kéo dài chừng hai năm, cũng có những lúc vui buồn giận hờn nhưng tất cả chỉ làm cho tình cảm của chúng tôi ngày càng sâu đậm hơn. Rồi anh cũng đặt chân đến Việt Nam trong sự hồi hộp và ngỡ ngàng của tôi. Dù thế nào thì tôi cũng không thể tin được là chúng tôi đã có thể gặp nhau.

Những ngày đầu ở Sài Gòn, anh rất thích thú và muốn được tôi đưa đi ăn ở khu quận 1, nơi có rất nhiều nhà hàng bán những món ăn phương Tây. Sống ở Sài Gòn hơn chục năm nhưng tôi như đứa nhà quê lên tỉnh, không biết một chút gì về các món Tây Tàu, tiếng Anh của tôi thì cũng không rành để nói về đồ ăn nên cứ thấy anh làm thế nào thì tôi làm thế đó. Anh tìm trên mạng về thông tin nhà hàng, địa chỉ, đặc điểm món ăn rồi đưa tôi xem. Tôi lúc đó chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là dẫn đường.

Một lần vào nhà hàng, anh gọi món Pasta với xốt thịt hầm, cà rốt và đậu Hà Lan, tôi chưa bao giờ bước vào nhà hàng sang trọng và gọi món nên lúng túng cũng gọi luôn món đó.  Khi phục vụ mang ra, tôi ngạc nhiên thốt lên vì đó là món nui mà tôi yêu thích. Và tôi đã ăn ngon lành như một đứa trẻ. Anh nhìn tôi với ánh mắt trìu mến. Đợi tôi ăn xong, anh nói: “Anh có thể nấu được món này và sẽ nấu cho em ăn.”

Ngày hôm sau, mới sáng sớm, tôi đã nhận được tin nhắn của anh: “Tối nay anh làm món pasta đãi em, đi làm về nhớ qua ăn tối với anh nhé!”. – “Vâng, em sẽ ăn gấp đôi!” - tôi hồ hởi trả lời. Anh hồn nhiên như một đứa trẻ, chốc chốc tôi lại nhận được tin anh nhắn: “Anh đi siêu thị đây!”; “Anh vừa đi siêu thị về, mua nhiều thứ lắm, bây giờ anh bắt đầu nấu nhé!”; “Anh vừa nấu xong, để nguội rồi cho vào tủ lạnh”; “Em đến chưa, anh đói quá!”;

Hết giờ làm, như thường lệ tôi đi học bơi và hôm đó cũng không ngoại lệ. 7 giờ tối, tôi mới tới chỗ anh. Anh ngồi đợi tôi với gương mặt rất vui. Biết tôi đi bơi về, anh lấy cho tôi một ly trà đường ướp lạnh, mở tivi lên cho tôi xem rồi vội đi hâm nóng thức ăn. Chỉ 15 phút sau, anh mang lên hai đĩa pasta xốt thịt bốc hơi nghi ngút và thơm lừng. Anh nói đùa: ‘Hôm nay nhà hàng anh phục vụ miễn phí em đấy nhé!”. Bữa tối hôm ấy, chúng tôi đã trò chuyện rất vui và tôi ăn rất nhiều.

Mỗi buổi chiều sau đó, anh thường nấu ăn cho tôi, hôm thì món mỳ Ý, hôm thì bánh mì sô-cô-la, hôm trở lại món pasta,… Có lần, tôi trêu anh rằng dường như anh sang Việt Nam chỉ để đi siêu thị, nấu ăn cho tôi hoặc đưa tôi đi ăn. Cuộc sống của tôi tràn ngập hạnh phúc với những tháng ngày êm đềm được anh chăm sóc. Nhưng rồi, anh đã không ở Việt Nam tròn một năm như lời anh hứa. Anh đi vội vàng như lúc anh đến vì công việc của anh luôn phải đi lại nhiều. Một lý do dễ hiểu nữa là vì giữa chúng tôi chẳng có sự ràng buộc gì. Mỗi lần nghĩ tới anh, tới kỷ niệm này, cổ họng tôi như nghẹn lại. Tôi biết anh không phải dành cho tôi và tôi cũng không thuộc về anh. Tôi im lặng để giữ lại một tình bạn tốt đẹp.

Tôi không biết có ngày nào được gặp lại anh, được anh nấu cho ăn món pasta xốt thịt không,… Chỉ biết rằng trong ký ức của tôi, đó là món pasta  tràn đầy tình yêu thương.

Trần Thị Kim Thanh

 
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • minhduy
  minhduy

  47408

  Bài viết: 365

 • smallkitchen
  smallkitchen

  34975

  Bài viết: 80

 • thuyquynh
  thuyquynh

  11692

  Bài viết: 245