Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
Melissa.Tran
Đầu bếp: Melissa.Tran

Còn gì tuyệt vời hơn khi người đầu bếp không chỉ nấu cho bạn 1 món...

Melissa.Tran đã gửi 1 công thức món ăn & 22 bài blog

Phát hiện protein giúp giảm béo

 

Một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học Kyoto (Nhật) đã phát hiện một loại protein có khả năng giúp cơ thể đốt cháy chất béo sau những bữa ăn no nê, giàu đạm.

 

 

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu hóa học, trường Đại học Kyoto (Nhật) đã so sánh những con chuột có chứa một loại protein được gọi là GPR120 với những cá thể cùng loài không mang loại protein này, rồi cho chúng ăn những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao.

Kết quả thí nghiệm cho thấy, những con chuột không mang trong mình GPR120 nặng hơn 15% so với nhóm chuột có loại protein này, đồng thời chúng cũng tích tụ lượng chất béo cao gấp 2 lần nhóm còn lại.

Các nhà khoa học Nhật cũng đã tiến hành phân tích chuỗi gen của khoảng 20.000 người ở châu Âu, kể cả tại Pháp và Anh. Họ phát hiện, những người có gen GPR120 đột biến đối mặt với nguy cơ bị béo phì cao gấp 1,6 lần những người còn lại.

Dựa vào kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật kết luận rằng, protein GPR120 có khả năng phát hiện chất béo và góp phần kích thích cơ thể đốt cháy chất béo.

Hãng thông tấn NHK dẫn lời giáo sư Gozo Tsujimoto, trưởng nhóm nghiên cứu, nhận định việc phát triển các loại thuốc kích hoạt protein GPR120 sẽ giúp ngăn chặn tình trạng béo phì.

 

 

Protein GPR120 được phát hiện có khả năng giúp cơ thể đốt cháy chất béo sau những bữa ăn no nê, giàu đạm. Ảnh: CCTV

Theo Thanh Bình

vietnamnet

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • camtu
  camtu

  54756

  Bài viết: 141

 • minhduy
  minhduy

  47408

  Bài viết: 365

 • mrbartender
  mrbartender

  38895

  Bài viết: 108