đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
annha
Đầu bếp: annha

Ra mắt trang page trên facebook WhatToEatToday, cả nhà xem và ủng hộ nhé. http://facebook.com/WhatToEatToday

annha đã gửi 18 công thức món ăn & 9 bài blog

Quay trở về với những gì đạm bạc nhất Không có gì ngon bằng những món ăn và vật liệu ngay từ trong vườn nhà cha trồng.

Tối 8 giờ tôi mới về nhà, mệt nhoài những chuỗi ngày làm việc trễ, hầu như mấy tháng ròng, tôi chả nhớ nỗi buổi nào tôi đi về sớm hơn 8 giờ.

Căn nhà to đùng vắng lặng, chẳng ai ở nhà, cha đi nhậu, cô đi đâu không biết chỉ có lũ mèo meo meo và các em chó sủa gâu gâu. Trên bếp là 2 quả bầu mới chín từ trong vườn nhà, đã bao lần tôi tự cho rằng cha tôi là người nông dân thành thị, theo tiếng Anh là 'cosmopolitan farmer'. Vườn sau nhà đầy những 'magic'.

2 trái bầu là là, tôi mở tủ lạnh chôm mấy quả trứng gà mới đẻ. Cũng đã lâu không ăn cơm nhà, và cũng không ăn món ăn Việt. Cắt bầu thành lát mỏng, tôi đảo lên chảo thật nóng, tỏi cắt miếng to và hành tây thái mỏng. Nêm nếm đầy đủ với tiêu và muối hột có lá herds khô tôi mua ở chợ trời bên Đức, cộng thêm một ít ớt, cũng từ vườn. Khi bầu chuyển màu trắng trong bỏ trứng vào và đảo liên tục. Nước tương và cơm nguội cứ thế mà làm.

Để phân biệt được món này với món y chang, sự khác biệt quá rõ đó là chất ngọt sẵn có trong trứng từ vườn, bầu tươi và không xịt thuốc như mua ở chợ. Tất cả đều được làm trong chớp nhoáng. Ngồi ăn một mình ngẫm nghĩ làm sao chụp hình lên cho đẹp. Phải đi mua ống kính mới thôi.
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 2 bình luận

thành viên nổi bật

 • pemyluvsuju
  pemyluvsuju

  8976

  Bài viết: 43

 • bibo
  bibo

  2739

  Bài viết: 99

 • phanhaanh
  phanhaanh

  1960

  Bài viết: 76