đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
mike.kimmy
Đầu bếp: mike.kimmy

Bread&Roses

mike.kimmy đã gửi 0 công thức món ăn & 3 bài blog

Sao không là món Việt?

Trong một chuyến công tác tại Việt Nam, anh bạn tôi ở tại một khách sạn 5 sao trên đường Tôn Đức Thắng. Tôi và anh vẫn hay ngồi ở phòng khách của khách sạn ở tận tầng 21. Phòng khách này luôn phục vụ đầy đủ đồ ăn thức uống 24g, khung cảnh đẹp và thoáng đãng. Tuy nhiên, anh chẳng bao giờ chịu ăn trong phòng khách này, mặc dù hoàn toàn miễn phí. Tôi hỏi anh lý do tại sao, anh bảo rằng thức ăn ở đây không mang bất cứ đặc trưng của vùng nào cả, nên anh không thích cái vị của nó.

Để chứng minh điều mình nói, anh lấy cho tôi vài món. Vì tôi chưa được ăn nhiều những món của nước khác nên tôi hoàn toàn không nhận ra đâu là vị đặc trưng của món ăn đó. Anh giải thích cho tôi rất nhiều. Sau đó anh chốt lại một câu: Món Việt ngon, tại sao người ta không phục vụ món Việt ở đây?

Tôi nghĩ anh nói chỉ nói vậy với tôi, nhưng ngay ngày hôm sau, anh gặp người quản lý phòng khách này và đặt đúng câu hỏi đó với anh ta. Người quản lý giải thích rằng vì đây là khách sạn quốc tế, nên khách quốc tế đến rất đông, nếu phục vụ món ăn Việt thì sợ họ không thích. Anh bảo anh chàng quản lý đợi 1 chút anh sẽ làm 1 khảo sát nhỏ với những người khách xung quanh, nếu tất cả 3 người đều đồng quan điểm thì ban quản lý khách sạn xem xét lại, nếu cả 3 người đều nói không thì anh sẽ xin lỗi về quan điểm của mình.

Thế là cuộc khảo sát bắt đầu.

Người đầu tiên anh hỏi là một vị giáo sư người Anh. Anh bắt chuyện khá tự nhiên bằng câu giới thiệu tên và hỏi người ấy biết nhiều về Việt nam không? Sau khi trao đổi về du lịch, thì anh hỏi về ẩm thực Việt nam, vị giáo sư này đồng ý rằng món Việt rất ngon, nhưng ông ấy chưa có dịp ăn nhiều. Cuối cùng vị này đồng ý rằng ở đây mà phục vụ món Việt thì tuyệt.

Người thứ hai là một vị chủ tịch hội đồng quản trị tại 1 tập đoàn của Úc. Người này lần đầu tiên tới Việt Nam, chưa từng ăn món Việt nên chưa biết, nhưng ông ấy đưa ra một đề nghị thú vị: Chúng tôi rất bận rộn nên không thể ra ngoài để tìm những đặc sản Việt để thưởng thức, nếu được phục vụ ngay chỗ mình ở thì còn gì bằng?

Người thứ ba là một doanh nhân khá trẻ, anh này nói là đã từng ăn món Việt ở ngoài đường rất nhiều. Món Việt ngon nhưng sao ở đây không thấy phục vụ!.

Anh bạn tôi quay sang anh chàng quản lý và nói: Anh thấy không, rất nhiều người thích món ăn Việt, thậm chí họ chưa từng biết nhưng họ mong muốn được thưởng thức, tại sao ở đây không phục vụ món Việt? Cuối cùng anh chàng quản lý đề nghị anh bạn tôi viết một email gửi cho Ban Giám đốc của khách sạn với đề nghị có món Việt trong khu phục vụ phòng khách này của khách sạn. Ngay ngày hôm sau, một lá thứ cảm ơn và đề nghị tặng thưởng cho anh bạn tôi.

Anh bảo tôi, mai anh lên máy bay rồi, em ở lại nhận thưởng nhé!. Tôi và anh cùng phá lên cười. 

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 4 bình luận
 • yeubepgiadinh

  yeubepgiadinh

  12:25 06/07/2012

  Bạn vui lòng kí tên dưới bài viết hoặc để nguồn nếu là bài sưu tầm nha bạn

  Tks bài cộng tác của bạn

 • mike.kimmy

  mike.kimmy

  12:30 06/07/2012

  Bài này của mình viết nên mình có nick rồi mà bạn. Nếu sưu tầm thị mình sẽ để nguồn

 • thuy205

  thuy205

  17:07 06/07/2012

  đúng vậy, sao không là món Việt!

 • mattroitihon

  mattroitihon

  21:15 06/07/2012

  Bạn viết thật sâu sắc, thật hay! Hãy tự hào về ẩm thực VN của chúng ta., các bạn nhỉ

thành viên nổi bật

 • php2006
  php2006

  14148

  Bài viết: 80

 • nguyenthanh
  nguyenthanh

  6626

  Bài viết: 347

 • Cookingfor2
  Cookingfor2

  4389

  Bài viết: 41