Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
nuoctinhkhiet.com
Đầu bếp: nuoctinhkhiet.com

Dịch vụ tôt, Nước uống tốt

nuoctinhkhiet.com đã gửi 0 công thức món ăn & 109 bài blog

Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Tóc là một bộ phận phát triển nhanh và dường như là yếu tố tạo ra những nhu cầu cho cơ thể. Vì thế, bạn cần sự kết hợp của protein, carbohydrate tổng hợp, các loại vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều bất cứ một thứ nào, đặc biệt là vitamin và chất khoáng, bạn có thể vô tình gây ra vấn đề cho sự phát triển của tóc.

Dinh dưỡng cho tóc khoẻ mạnh bắt đầu bằng việc ăn đầy đủ protein. Sau đó, bạn cần carbohydrates để giúp tập hợp protein. Việc chú tâm tới nguyên tố sắt dưới những dạng có thể hấp thu là một trong những chất khoáng quan trọng nhất cần cho sự phát triển của tóc.

Những loại vitamin và khoáng chất quan trọng khác tốt cho da và tóc gồm có vitamin B tổng hợp, axid folic, B12 và kẽm.

Dưới đây là những thực phẩm tươi cần bổ sung cho mái tóc khoẻ mạnh:

 

1. Sườn bò

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Sườn bò hàm chứa phong phú protein, sắt và kẽm, trong đó, kẽm có thể làm cho tuyến thượng bì da đầu càng vững chắc liên kết ở trên lỗ chân lông, có tác dụng giữ cho tóc vững chắc. Đồng thời, đa phần dinh dưỡng của tóc đều bắt nguồn từ protein, vì vậy sườn bò với hàm lượng protein cao cũng giúp ích cho tóc mạnh khỏe.

 

2. Thịt bò

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Nếu bạn không có nồng độ cholesterol cao, bạn nên ăn thịt bò ít nhất 2 lần/1 tuần. Thịt bò không chỉ chứa protein mà còn có đủ các vitamin nhóm B, sắt, kẽm những khoáng chất quan trọng cho sự khoẻ mạnh của mái tóc.

 

3. Các loại sò

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Trong sò hàm chứa phong phú kẽm, có thể giúp đỡ tế bào tái sinh, duy trì hoocmon cân bằng, những điều này đều rất mực quan trọng đối với sự phát triển mạnh khỏe của tóc.

 

4. Các loại đỗ

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Các loại đỗ, đặc biệt là đỗ đen chính là một nguồn cung cấp protein và chất sắt rất tốt, ăn nhiều sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho tóc.

 

5. Nho khô

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Nho khô hàm chứa phong phú chất sắt, có lợi cho sắc tố huyết sản sinh, có thể thúc đẩy huyết dịch đưa dưỡng chất vào các bộ phận và cơ quan của cơ thể, sự sinh trưởng của tóc cũng vì thế mà có được động lực lớn hơn.

Chuyên gia tóc kiến nghị, mỗi ngày chúng ta ăn một nắm nho khô, khoảng 30-40g, kiên trì trong vòng 15 ngày, có tác dụng nhất định để cải thiện thiếu máu do thể chất yếu. Tuy nhiên, nho khô có hàm lượng đường khá cao, người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều.

 

6. Trứng gà

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Trứng gà và chế phẩm từ sữa như sữa chua, là nguồn protein rất tốt. Ngoài ra trong trứng gà còn hàm chứa kẽm và selen, những khoáng chất này đều có thể giúp cho tóc tỏa ra sức hút quyến rũ.

 

7. Cam

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Vitamin C trong cam có tác dụng trợ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn, đồng thời có được tác dụng thúc đẩy cho tóc sinh trưởng, phát triển.

 

8. Hạnh nhân

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Nghiên cứu phát hiện, người hay rụng tóc thường thiếu vitamin B6, vitamin E, sắt và kẽm. Ngoài ra, thực phẩm chất béo cao cũng làm cho hoocmon giới tính nam tăng lên, gây ra rụng tóc. Trong hạnh nhân hàm chứa phong phú vitamin E và kẽm, có thể giảm thấp cholesterol, là một loại thực phẩm rất tốt để chữa trị rụng tóc.  

 

9. Phomat từ sữa tách kem

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Bạn nên dùng loại phomat này để cung cấp protein cho bữa sáng hay trưa khi bạn không có thời gian để chế biến trứng. Hơn nữa, đây là một nguồn thực phẩm giàu calci.

 

10. Thịt lợn xông khói

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Mặc dù đây không phải một món lý tưởng nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Một khẩu phần ăn có thịt lợn xông khói cung cấp thêm vitamin B, kẽm và protein.

 

11. Cá hồi

 Siêu Thực Phẩm Cho Mái Tóc Khỏe Đẹp

Bạn thử dùng cá hồi tươi hoặc xông khói cho một bữa chính trong ngày sẽ mang đến cho cơ thể một lượng vừa đủ protein, vitamin nhóm B, các loại vitamin khác và chất khoáng.

 

HOANG TRAN WATER

Chuyên cung cấp nước uống tinh khiết, nước uống đóng chai, nước khoáng

Cung cấp máy lọc nước nóng lạnh, ngoại nhập. chất lượng vượt trội

Số: 25 Mê Linh, P.19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện Thoại: (08)3512 6747 – 3512 0839                    

 www.hoangtran.com.vn  -  www.nuoctinhkhiet.com - www.maynonglanh.vn  - www.sesentir.com

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • camtu
  camtu

  54756

  Bài viết: 141

 • thuyquynh
  thuyquynh

  11692

  Bài viết: 245

 • NguyenHongHanh
  NguyenHongHanh

  3079

  Bài viết: 117