đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Thăn heo phô mai chiên xù 17 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

lynksn
Đầu bếp: lynksn

Everyone can cook ^o^

lynksn đã gửi 3 công thức món ăn & 0 bài blog

Thăn heo phô mai chiên xù
 • dưới 1 tiếng
 • Hơi cầu kỳ

Nguyên liệu

Thăn heo500g
Trứng gà3quả
Bột chiên xù200g
Bột mì100g
Phô mai Parmesan100g
hoặc Phô mai Mozzarella200g
Dầu ăn

Vị ngọt tự nhiên của thịt hòa vẫn vị phô mai ngon tuyệt !!! Thêm phần vỏ giòn tan khiến món ăn ngon không cưỡng nổi >,<

Các bước thực hiện

 1. 1

  - Rửa sạch thịt, thái lát thịt dày 1 cm, sau đó lại lạng đôi miếng thịt đó ra, không cắt rời hẳn. Giống kiểu cắt bánh mỳ để cho nhân vào ý :D chị em xem hình ảnh để hình dung được nhé :D Chị em thái theo kiểu 1 nhát ko đứt 5mm, 1 nhát đứt 5mm sẽ dễ hơn.

  - Rải Parmesan  cheese vào giữa 2 lát thịt. Ở đây nhà sẵn còn gói Parmesan nên mang ra chiến đấu nốt :D Gập lại như kẹp bánh mỳ ý :)

  - Đối với Mozzarella  cheese thì chị em thái lát dày khoảng 5mm - 1cm hoặc hơn tùy theo sở thích muốn ăn nhiều Chesse hay ít. Rồi cũng đặt lát Phô mai vào giữa 2 lát thịt sau đó cũng gập lại. Dùng Mozzarella có 1 đặc điểm là khi nấu, cheese chảy ra có độ dính và nhìn hấp dẫn hơn là dùng Parmesan :D

  D

  ở đây em lấy ảnh Mozzarella chesse của 1 chị trên mạng để chị em dễ hình dung được miếng phomai :D 

   

 2. 2

  - Đánh tan 3 quả trứng với 1 chút xíu muối. Chỉ 1 ít thôi nhé.

  - Lần lượt lăn đều 2 mặt miếng thịt qua bột mì, trứng, cuối cùng là bột chiên xù. Chú ý dùng bột mì khô, không pha nước nhé.

 3. 3

  - Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Chị em cho nhiều dầu 1 chút vì bột chiên giòn hút nhiều dầu và khi chiên ngập dầu thì bột sẽ giòn hơn. Cho thịt đã tẩm bột vào rán vàng đều 2 mặt trong khoảng 7'. Vớt miếng thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa đọng trên bột chiên.

 4. 4

  - Cắt thịt thành miếng vừa ăn. Thưởng thức khi còn nóng và dùng kèm với tương ớt. Chúc cả nhà ngon miệng, chén thôi \^o^/

 5. 5

  Mẹo vặt:

  - Chị em có thể thay thế các loại cheese trên bằng Phô mai bò cười, hay loại phô mai lát để kẹp hamburger bán trong siêu thị. Mỗi loại cheese sẽ cho 1 hương vị khác nhau, chị em có thể trải nghiệm mỗi lần  hương vị để tìm ra vị mình yêu thích nhất, ở đây e mới dùng 2 loại cheese trên thôi :D

  - Ở giai đoạn chế biến thịt, em không ướp bất cứ loại gia vị nào vào thịt vì thịt thăn khi chín sẽ tự tiết ra nước ngọt rất ngon, cho thêm gia vị vào sẽ làm át mất vị ngọt tự nhiên của thịt. Khi đánh trứng e, có cho 1 chút muối vào để phần vỏ chiên có gia vị sẽ vừa miệng, không bị nhạt quá.

  - Mozzarella cheese được bảo quản trong tủ lạnh nên khi bỏ ra ngoài chị em nên cắt lát luôn lúc nó còn lạnh, nếu để nguội khi cắt sẽ bị nát, rất khó cắt.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • yeubepgiadinh
  yeubepgiadinh

  39763

  Bài viết: 1607

 • pemyluvsuju
  pemyluvsuju

  8976

  Bài viết: 43

 • bibo
  bibo

  2739

  Bài viết: 99