Tạm biệt giao diện cũ - Yêu Bếp Gia Đình giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới KHÁM PHÁ NGAY >
đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
temtem
Đầu bếp: temtem

to love you more......

temtem đã gửi 1 công thức món ăn & 25 bài blog

Trang điểm làm sao để che nét mệt mỏi của đôi mắt?
Đôi mắt mệt mỏi sẽ khiến khuôn mặt mệt mỏi theo, làm cho chính bạn cũng mang cảm giác uể oải khi ngắm mình trong gương. Hãy tìm cách che giấu điều đó để đôi mắt tươi đẹp hơn.

Khi bạn làm nhiều việc, lo toan nhiều. Sự căng thẳng, mệt mỏi, hoặc thức khuya sẽ làm cho đôi mắt mệt mỏi và có những biểu hiện như sưng bụp, thâm quầng, nếp nhăn… Chuyên gia trang điểm Huỳnh Lợi sẽ giúp bạn che giấu tạm thời nét mệt mỏi của đôi mắt:

Trước tiên, bạn dùng hai lát dưa leo mỏng để trong tủ lạnh đắp lên mắt trước khi trang điểm khoảng 30 phút (tốt nhất là đắp vào buổi sáng), đây là giải pháp nhanh nhất giúp đôi mắt giảm sưng bụp sau một đêm thức khuya hoặc... khóc.


Nếu bên dưới mắt xuất hiện quầng thâm màu xanh hoặc nâu, sau khi đánh phấn nền (base hoặc foundation), nên dùng kem che khuyết điểm dặm nhẹ. Khi đánh phấn phủ, không nên đánh quá dày, nên dùng cọ phủ một lớp thật nhẹ để vùng da dưới mắt trông mỏng và mịn màng hơn.

Trang diem che net met moi cua doi mat
Nên sử dụng màu mắt sáng để giúp đôi mắt rạng rỡ hơn khi trang điểm

Uốn mi cong và chải mascara đậm sẽ giúp đôi mắt trông sâu hơn. Để giúp “đánh lạc hướng” điểm nhìn của người đối diện vào phần lông mi thay vì cả môi mắt, bạn bấm mi cong rồi chải mascara nhẹ nhàng 1 lần. Sau đó, bấm mi một lần nữa, rồi chải mascara hoàn thiện, nên nhấn masacara ở phần đuôi mắt để mắt trông to và rõ nét hơn.

Dùng viền mắt (eyeliner) màu trắng vẽ cho mí mắt dưới. Màu trắng tạo cảm giác đôi mắt mở to, linh hoạt. Khi dùng viền mắt trắng cho mí dưới, bạn nhớ chải mascara cho mi dưới để sợi mi trông rõ hơn.

Sử dụng màu mắt sáng như xám trắng, xám xanh, xanh lá non… sẽ làm cho đôi mắt tươi sáng hơn. Không nên dùng nâu, xám đen, hay màu đồng, vì sẽ càng tạo cảm giác nặng nề, mệt mỏi cho vùng mắt của bạn.


Theo PNO
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • thuthuy06
  thuthuy06

  47924

  Bài viết: 286

 • yeubepgiadinh
  yeubepgiadinh

  39763

  Bài viết: 1607

 • zuzi59
  zuzi59

  2398

  Bài viết: 147