Trang trí bàn tiệc
Trang trí bàn tiệc

[SGTT] - Ngày đăng 20/08/2010

Tiệc tân gia: Tiệc buffet khá thích hợp với tân gia vì tạo cho khách mời tham quan ngôi nhà mới. Bạn nên chọn loại bàn dài và đặt sát tường.
Hãy trang trí bàn với nhiều nến để tạo vẻ ấm áp.
Lưu ý giữ ngọn lửa nhỏ để khói không gây khó chịu trong phòng khách. Bạn có thể trang tí dây trầu bà dọc theo bàn để thêm phần gần gũi thiên nhiên.

Tiệc sinh nhật: Dù tổ chức sinh nhật cho ai hay ở độ tuổi nào, màu sắc rực rỡ sẽ không bao giờ thiếu. Với trẻ em, bạn có thể dùng bong bóng, nón chú hề… vật trang trí giữa bàn nên là cây kẹo to cắm trong chiếc cốc cao. Với ngưới lớn, hoa tươi đủ màu sắc là lựa chọn thích hợp nhất. Điểm  nhấn trên bàn tiệc có thể là nến thơm hoặc là nến điện. Màu sắc nên rực rỡ nhưng đừng quá lòe loẹt.

Do không gian đã nhiều màu sắc, bạn nên dùng khăn bàn hoặc khăn ăn có màu trắng để tạo hiệu ứng nổi bật. Bàn tiệc nên là hình tròn để tạo cảm giác quây quần ấm cúng.

Tiệc năm mới: Để đón chào năm mới , bạn có thể tổ chức tiệc ngoài trời để cùng ngắm hoặc đốt pháo hoa . Bạn nên dùng khăn trải bàn màu đỏ và vàng kim cách mang lại vận may cho năm mới. Bạn có thể phối khăn bàn và khăn ăn khác màu để tạo cá tính . Luôn ủi khăn ngay ngắn tỏ lòng tôn kính khách .

Vật trang trí bàn ăn nên chọn cây phát tài để rước tài lộc cho khách  mời.Tránh chọn cây quá cao hoặc to, chiếm mất không gian trên bàn ăn.

Mừng kỷ niệm ngày cưới: Tiệc đứng hoặc ngồi đều thích hợp với ngày kỷ niệm quan trọng này. Bạn nên dùng tông màu trắng ngà, hồng phấn hoặc xanh biển nhạt để trang trí buổi tiệc.
Nếu không gian nhỏ bạn nên trang trí bàn tiệc đơn giản với khăn trải bàn màu nhã với lọ hoa nhỏ. Dán ruy băng vào bóng bay và thả bóng bay lên trần nhà cũng là cách trang trí đẹp mắt và tiết kiệm không gian.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị bánh cưới và rượu sâm-banh để uống mừng. Nếu khéo tay có thể tự xếp tháp ly để trang trí.
 

 

Xem nhiều nhất

Thực phẩm

Loading..
online
649210 visitor