Bếp gia đình

Cô chủ nhỏ đa tài

Đầu bếp: maiphuong - Gởi ngày 16:31 21/07/2010. Món này thuộc chuyên mục Bạn đọc trổ tài 1 người thích bài này và 2 người tham gia bình luận


Không chỉ khéo léo trong làm bánh, hay nấu được nhiều món ăn đặc trưng của các quốc gia trên thế giới, Ngọc Linh còn có khiếu thẩm mỹ trong việc bày biện món ăn mang phong cách nhẹ nhàng mà “bắt mắt”.


Giữa trưa hè nóng bức, sau một hồi vòng vo chúng tôi đến được tiệm bánh của thành viên với nickname: ngoclinh.kokotaru. Cũng mang tên gọi kokotaru, tiệm bánh nhỏ xinh nằm ẩn mình trong khu tập thể cao tầng, với desco mang phong cách khá teen bởi những đường kẻ đan xem giữa hai gam màu chủ đạo hồng và trắng. Điểm nhấn trên những bức tường hồng trắng là những bức hình món ăn với cách bày biện rất hấp dẫn của Ngọc Linh và phong cách chụp với những mảng tối sáng rất hút nhãn quan của người thưởng do ông xã Quang Hưng thực hiện.Khởi nguồn từ chiếc lò nướng

Nhà có hai chị em gái, lại là chị cả nên ngay từ bé Ngọc Linh đã biết giúp đỡ bố mẹ nấu nướng những món ăn đơn giản trong gia đình. Rồi đến khi đi du học, những món ăn của nước bạn không hợp khẩu vị lại có chút vốn liếng nấu nướng khi còn ở nhà, Linh quyết định tự nấu ăn. Không chỉ nấu ăn cho bản thân, Ngọc Linh cùng các bạn rủ nhau nấu ăn chung và mọi người khám phá ra tài nấu ăn của Ngọc Linh, nên Linh thường là “đấu bếp” chính.

Từ ngày mua chiếc lò nướng, Linh lướt web thường hơn để tìm công thức món ăn được nấu từ lò nướng. Ngoài những món mặn còn la liệt những công thức làm bánh hiện ra. Linh tự nhủ sao mình không thử làm nhỉ? Và rồi mẻ bánh Crep chuối ra đời. Ông xã – lúc đó mới chỉ là bạn trai -  là người được nếm thử đầu tiên, đánh giá: “Vì đã biết đến tay nghề nấu nướng của Linh nên khi Linh thử làm bánh mình cũng không quá bất ngờ nhưng quả thiệt là rất ngon.” Rồi cứ thế, hết mẻ bánh này đến mẻ bánh khác với các loại bánh bốn phương Linh đều làm thử và nó trở thành đam mê trong Linh sau này.

Tiệm bánh kokotaru

Sau khi tốt nghiệp, Linh về nước. Gác lại những kiến thức mà mình đã học được để bắt tay mở tiệp bánh nhỏ mà khi còn đang học ở xứ người Linh đã dự định. Dù tiệm bánh nhỏ xinh nằm trong một khu tập thể nhưng được khá đông khách hàng không chỉ gới teen yêu thích và truyền tai nhau mà đến cả những người lớn cũng biết đến. Họ biết đến không chỉ bởi hương vị thơm ngon của các loại bánh mà còn ở cách trình bày rất có ý nghĩa mà cô chủ nhỏ sẽ trực tiếp tư vấn khi bạn dành tặng chiếc bánh cho đối tượng nào, vào dịp nào.

Xem công thức món Bánh tart táo của ngoclinh.kokotaru tại đây
    
   Mai Phương, Ảnh: Nam Thanh

Có 2 bài bình luận. Bạn có muốn tham gia không?

 • thuymai's picture

  thuymai

  10:44 22/07/2010
  bạn Ngọc Linh nhìn dễ thương thế nhỉ, cứ như là sinh viên vậy!
 • minhduy's picture

  minhduy

  13:45 22/07/2010
  mê cả cô chủ nhỏ dễ thương, nhẹ nhàng, mê cả tiệm bánh có bao nhiêu loại ngon ơi là ngon!