Bếp gia đình

Thành viên annha: Thế mạnh của tôi là món Âu

Đầu bếp: nguyenthanh - Gởi ngày 15:15 21/07/2010. Món này thuộc chuyên mục Bạn đọc trổ tài 1 người thích bài này và 1 người tham gia bình luận bạn đọc Thư An Trong một lần ngẫu hứng gửi món “ Súp cá hồi” của mình trên www.bepgiadinh.com.vn, món ăn này của chị Nguyễn Hà Thư An đã được cộng đồng yêu thích và trở thành “ điểm nóng” bàn luận rất sôi nổi của các thành viên.

Không chỉ là một chuyên viên truyền thông sôi nổi, năng động, Thư An còn là một đầu bếp khéo tay, thích khám phá thêm nhiều món ăn mới.  Trên website cá nhân của mình, Thư An chia sẻ rất nhiều quan điểm, suy nghĩ và kiến thức thu được trong những chuyến đi về ẩm thực, con người, văn hóa…

Cơ hội được học hỏi

Trong suốt thời gian du học tại New Zealand, Scotland, Thư An cho biết mình may mắn được  khám phá về văn hóa, truyền thống của đất nước bạn, trong đó có ẩm thực – một lĩnh vực chị rất đam mê. Có điều kiện để giao lưu trực tiếp với người bản xứ đã giúp chị An tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chế biến và thưởng thức món Âu. Chị kể: “ Trong khoảng thời gian du học, mình luôn cố gắng kết bạn và giao lưu với người ngoại quốc. Một phần nó giúp cho công việc mình đang theo học là ngành P.R đòi hỏi phải giao tiếp nhiều, bên cạnh đó những dịp đến nhà người bản xứ tham dự các bữa tiệc hoặc nấu nướng đã giúp mình học hỏi thêm rất nhiều về văn hóa ẩm thực của họ”.
Thật vậy, cô sinh viên ham học hỏi, tìm tòi năm nào giờ đây đã trở thành một chuyên viên truyền thông đầy nhiệt huyết với công việc và luôn cháy trong mình một đam mê về du lịch, ẩm thực. Mỗi tuần Thư An thường xuyên trổ tài vài món Âu tại nhà, mời các bạn đến chơi và thưởng thức. Có nào món mới, hấp dẫn là chị khoe ngay với cộng đồng web. Đặc biệt các món Âu: súp cá hồi, ức vịt sốt cam, thịt bò bít –tết…mà Thư An tự mình “phá bếp” đã được nhiều bạn bè khen ngợi.

Bạn đọc Thư An

Tủ gia vị tuyệt vời của “ nữ đầu bếp”


Có dịp khám phá tủ gia vị của nữ chủ nhân sành ăn này mới không hết ngạc nhiên. Trong ngăn tủ bếp luôn đầy ắp, đủ các loại gia vị món Âu: dầu olive, bột gia vị dùng tẩm ướp… Tất cả được thu thập sau những chuyến đi du lịch các nước.  Ngoài ra, trong các chuyến đi ấy, An còn tự “ trang bị” thêm cho mình các đồ gia dụng tiện ích như: chảo, máy làm mì, tô trộn salad…khá đặc biệt.
Bên cạnh chế biến các món ăn, chị An còn có sở thích đọc sách về ẩm thực, tham quan và thưởng thức các quán ăn trong và  ngoài nước, lập trang web riêng về ẩm thực “http://annha.com/food ”. Sau những lần thưởng thức món ăn tại các nhà hàng, An thường viết ra cảm nhận, những lời góp ý, phê bình thẳng thắng của mình về món ăn, phong cách phục vụ của các nhà hàng lên trang web, nhằm mục đích giúp cho thực khách tìm được điểm đến thích hợp và giúp cho các nhà hàng có sự cải tiến tốt  hơn về nấu nướng cũng như phong cách phục vụ.

Xem công thức món Xúp cá hồi của annha tại đây.

Thanh Nga, Ảnh: Hoàng Miên

Có 1 bài bình luận. Bạn có muốn tham gia không?

  • minhduy's picture

    minhduy

    16:04 21/07/2010
    chị annha khéo tay quá!