marry.vn dekor.vn baby.marry.vn

Search form

Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bếp gia đình

Vào bếp nhiều nhất khi... bị ốm!

maiphuong
Đầu bếp: maiphuong

Chuyên gia nấu ăn

maiphuong đã gửi 102 công thức món ăn & 66 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

Không chỉ nấu ăn ngon, chị Phương Hạnh còn rất thích bày biện cho những dịp lễ tết hay sinh nhật để dành tặng người thân. "Tiếng lành đồn xa", mỗi khi có dịp là các đồng nghiệp lại tìm đến chị để được "tư vấn".
Sau khi Website bepgiadinh phiên bản mới ra mắt, Ban biên tập khá ấn tượng với lời tựa của món thịt bò khô được dùng để nhâm nhi khi thưởng thức những trận cầu đỉnh cao trong mùa World Cup 2010 mà "đầu bếp" muathuvang đã chia sẻ cho cộng đồng. Liên lạc và trò chuyện, chúng tôi phát hiện ra độc giả này đã gắn bó với Bếp Gia Đình ở chuyên mục Món ăn tâm hồn với lời văn mộc mạc và tràn đầy cảm xúc trong các bài "Bún ốc tuyệt hảo của mẹ", "Tô canh bí ngọt ngào tình thương"...- Chị tên là Phương Hạnh, một người phụ nữ có niềm đam mê lớn dành cho việc bếp núc.Món ăn ngon trước hết là trình bày đẹp
Đón chúng tôi là người phụ nữ với nụ cười tươi, trên tay là một xấp ảnh, mà theo như lời chị là để "khoe" với chúng tôi những "tác phẩm" ẩm thực chị lưu giữ lại sau những lần vào bếp mày mò những món mới, lạ. Quả thật nhìn vào những tác phẩm đó, mới thấy được "tình yêu" chị dành cho bếp núc. Nào là tô bún ốc thơm lừng điểm từng cánh sen hồng mà chị cất công tìm chọn ở Hồ Tây hay món mực hấp tỉa thêm rặng dừa xanh mát... Và càng bất ngờ hơn khi được chị cho biết mình chưa hề qua một khóa học nấu ăn hay tỉa trang trí nào. Tất cả đều là tự mày mò mà theo chị nghĩ là do ảnh hưởng của bố chị, ông là họa sĩ kiêm kiến trúc sư.

Đam mê nấu ăn cả khi ốm
Với người khác thì khi ốm cần sự nghỉ ngơi, còn đối với chị Hạnh đó lại là lúc chị có nhiều thời gian dành cho bếp núc nhất. Có hôm lục trong tủ lạnh chỉ còn vài củ cải, chị lấy ra tỉa tót tạo thành cành mai với những cánh mai trắng điểm hồng rất đẹp và lạ mắt. Khi ngắm nhìn thành quả của mình, sự mệt mỏi trong người chị gần như tan biến, thay vào đó là một niềm vui thích để tiếp tục có ý tưởng cho việc bày biện món mới, thu hút cả nhà trong bữa cơm sum họp.

Bài và ảnh: Mai Phương

Các bài liên quan