maiphuong
Đầu bếp: maiphuong

Chuyên gia nấu ăn

maiphuong đã gửi 137 công thức món ăn & 87 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

Vào bếp xóa tan mệt mỏi

Khi mới sang Pháp du học tôi không nghĩ việc học tập lại căng thẳng và mệt mỏi như vậy, để giảm bớt áp lực tôi thư giãn với "người bạn" - máy ảnh. Rồi một ngày không xa tôi phát hiện mình rất thích chụp ảnh các món ăn. Bất kể là món ăn nào mà tôi nấu từ đồ Âu tới đồ Việt, tôi đều muốn lưu giữ. Từ đó, tôi lùng tìm những tư liệu về nghệ thuật chụp ảnh ẩm thực, chăm chú đọc những cuốn sách viết về ẩm thực. Càng đọc tôi càng thấy thế giới ẩm thực thật phong phú và càng chăm vafp bếp thử "tài" với những công thức mới, lạ. Tôi còn tập là một "stylist" cho món ăn. Dù trước đó việc nấu ăn của tôi cũng thường xuyên nhưng chỉ là công việc thường ngày đỡ đần bố mẹ khi còn ở nhà và nấu khi cái bụng "réo". Thời gian trôi đi bên cạnh "người bạn" máy ảnh tôi còn có niềm đam mê với ẩm thực.

Với tôi, để tìm hiểu văn hóa các nước trên thế giới không gì nhanh bằng việc khám phá qua nghệ thuật ẩm thực của quốc gia đó. Tôi bắt tay vào "múa" cùng nồi niêu xoong chảo với tất cả các món ăn của các nước mà tôi sưu tầm được. Sau những gì gặt hái tôi nhận thấy rằng chế độ ăn của vùng Địa Trung Hải rất tốt cho sức khỏe vì thực phẩm được sử dụng chính trong bữa ăn là cá, rau quả tươi, các loại hạt và dầu ô-liu. Họ rất hạn chế sử dụng thịt, dầu, đường và muối. Chính vì thế, tay nghề làm bếp của tôi có vẻ thiên hướng về đồ Âu. Tôi còn nhớ khi mới hứng thú làm bếp, sau khi "vật lộn" với dao thớt và sức nóng của lửa, người được tôi "ưu ái" giao cho trọng trách thử nghiệm tất cả những thành phẩm mà tôi đã kỳ công tạo dựng là bạn trai tôi. Nghĩ lại cũng thấy thương cho người ấy vì phải nếm tất cả những món ăn ngon, dở. Nhưng biết làm sao được!

Đến nay niềm đam mê đó đã giúp tôi quên đi mọi căng thẳng, mệt mỏi căng thẳng, mệt mỏi mỗi khi được rảo chợ nhìn ngắm, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon rồi lại cùng "người bạn" ngắm nhìn những góc hình đẹp.

Đây là những dòng tâm sự chân thành mà chị Thiên Hương đã gửi đến BGĐ để chia sẻ tình yêu bếp núc!

Mai Phương

Bạn có thể tham khảo , món Thịt rán kiểu Bắc Kinh, tại đây

Theo đặc san Bếp gia đình số 24, 24/11/2011- http://www.bepgiadinh.com

Các bài liên quan