20-10 dành tặng mẹ của con

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Sáng dậy sớm, lúc nào con cũng mua 2 bó hoa cho mẹ chồng và cho mẹ. Ngày đó, con ưu tiên mẹ của con hơn.

Đi lấy chồng đã vài năm nhưng chưa năm nào con quên 20-10 dành tặng mẹ. Những năm vào ngày nghỉ thì nhàn. Những năm vào ngày trong tuần, không xin nghỉ được, thời gian cập rập, con và bố bàn nhau chuyển sang ngày cuối tuần để con dễ về. 20-10 có năm được gia đình mình chuyển thành thứ 7 và chủ nhật. Điều đó có quan trọng gì đâu, miễn là ngày đó con được về bên mẹ, được ăn cơm mẹ nấu ấy cũng đủ vui.
Sáng dậy sớm, lúc nào con cũng mua 2 bó hoa cho mẹ chồng và cho mẹ. Ngày đó, con ưu tiên mẹ của con hơn. Con phi xe về nhà, cắm hoa vào lọ. Bố và mẹ lúi húi dưới bếp làm bữa nấu ăn. Lần nào cũng thế con cắm xong bình hoa thì bố đã đứng sau lưng. Bố chê ỏng chê eo nào là cắm xấu, nào là như đàn ông cắm hoa rồi bố rút ra cắm lại. Đổi vai, con lại vào bếp phụ mẹ nấu ăn. 20-10 mẹ đổi món như những ngày cuối tuần bình thường. Có những năm, gia đình mình ăn phở cuốn; những năm sắm hẳn một mâm cỗ với đầy đủ các món gà luộc; thịt bò xào hành, cần tây; bát canh khoai tây hầm xương và một đĩa chả nem rán thơm, ngon, giòn rụm. Có những năm mẹ nấu đơn giản chỉ là món cháo bìa, cháo trai… Dù là mâm cơm đơn giản hay đạm bạc thì ngày ấy cũng là ngày cả gia đình mình quây quần bên nhau, bố mẹ và con cùng nhau nấu cơm và cùng nhau trò chuyện vui vẻ. Những câu chuyện chỉ xoay quanh việc bố tặng mẹ những gì và rồi con có được nhận quà gì từ chồng con không… Chồng con đi làm xa nên quà chẳng có gì nhưng những ngày ấy, con tự cho phép mình về bên ba mẹ để tình yêu thương luôn được đong đầy và hạnh phúc trong con không bao giờ vơi.

                                                              Hình internet
Nhanh thật, ấy thế mà đã qua 1 năm rồi. Nay là 20-10 rồi mẹ ạ. Con và bố đã bàn nhau rồi. Thứ 7 con về cả nhà mình sẽ lại cùng nhau nấu ăn và cùng nhau trò chuyện. Lần này, con sẽ tự tay vào bếp làm món đơn giản nhất – phở cuốn – cái món mà chẳng cần phải làm gì nhiều. Vài ba quả trứng tráng mỏng, giò, một ít thịt ba chỉ luộc cắt con chì; một vài quả cà rốt, dưa chuột thái sợi; một vài cây rau sống, rau thơm; 1 lạng tôm nõn luộc; một bát nước chấm ấy thế thôi đã thành đại tiệc gia đình rồi. Lần này, mẹ chẳng phải làm gì nhiều đâu, mẹ chỉ cần ngồi trên nhà bế thiên thần của con thôi. Mọi thứ đã có con lo hết rồi mẹ ạ… Con đang hình dung ra ngày 20-10 vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình mình. Ôi… thật tuyệt vời mẹ ạ. Mẹ nhớ nhé, mẹ chả cần mua gì đâu. Mẹ chờ con về con sẽ tự tay sắm đồ, vào bếp.
20-10 con chúc mẹ của con thật vui vẻ, hạnh phúc. Bữa cơm con nấu có thể chưa ngon nhưng đó là tình yêu thương con dành cho mẹ và bố. Hi vọng bố mẹ thật khỏe mạnh và an vui.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.