20/10 đầu tiên xa mẹ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Em gái năm nay đi du học, rời xa vòng tay ba mẹ. Ở nhà lo lắm nhưng em rất mạnh mẽ, sau vài ngày đặt chân đến đất nước mới thì đã tập quen với cuộc sống xa nhà. 20/10 vừa rồi, đọc đc tin nhắn em gửi cho mẹ mà thương gì đâu!

"Hôm nay 20/10 mà con thật sự không biết gì luôn. Thấy chị đăng facebook rồi mẹ của bạn khoe quà mà nó tặng cho, con thấy thương mẹ ghê. Ai đời con không gửi gì về cho mẹ thì thôi còn bắt mẹ gửi qua cho con. Thôi coi như mẹ xui sinh ra đứa con là con vậy! Con không giống với Anh Hai hay mọi người, thật sự con là đứa rất vô tâm, nên thôi mẹ đừng buồn nha.

Nói chung hôm nay con chỉ muốn nói xin lỗi mẹ nhiều lắm. Nãy nghĩ lại mà ứa nước mắt chỉ thấy tội cho mẹ. Mẹ đừng giận con nha. Mà giận cũng được, không sao!"

Nhớ lại hồi còn ở VN, sắp xếp hành lý. Mẹ em đã lúi húi trong bếp, chuẩn bị ruốc sả, tôm cháy để em mang qua Mỹ ăn những ngày đầu chưa quen với thức ăn bên đó. Ai ngờ qua nhà host, hộp ruốc sả mới ăn qua 1 lần, để trong tủ lạnh vậy mà đi học về em lại thấy nhà host đã mang bỏ cả hộp. Em buồn mất mấy ngày, tiếc công sức của mẹ chăm chút cho con. Em cũng nhớ đồ ăn VN lắm, thèm bánh tráng trộn, bún bò mẹ nấu hay đơn giản chỉ là chén cơm trắng, qua đó sao tất cả đều xa xỉ quá. Thương em, cả nhà chỉ mong em bản lĩnh vượt qua khó khăn và sống tự lập đc ở xứ người. Ngày trở về, nhất định mọi người sẽ dẫn em đi ăn khắp mọi nơi cho thỏa lòng mong ước!

(ảnh internet)

 

 

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.