3 cách làm sạch cặn bẩn trong phích nước nóng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Phích nước nóng (bình thủy) là vật dụng quen thuộc của mọi nhà. Chắc ai sử dụng cũng nhận thấy, sau một thời gian đựng nước nóng. Phích nước sẽ bị đóng cặn ở phần miệng và dưới đáy phích. Dưới đây là 3 cách để bạn có thể loại bỏ những cặn bẩn đáng ghét đó.

1.Dùng gạo tẻ

– Bạn lấy một nắm gạo tẻ chưa vo cho vào phích nước sau đó rót đầy nước sôi và để yên trong khoảng 12 tiếng.
– Khi hết 12 tiếng bạn đem đổ nước và gạo trong phích ra rồi lấy nước nóng tráng lại phích nước cho hết hạt gạo lúc đó bạn có thể nhìn thấy trong ruột phích đã sáng bóng như mới.

2.Dùng lá trà

– Bạn vo một nắm lá trà cho vào phích nước và để ý xem cặn bán lên tới đâu của ruột phích rồi đổ nước sôi nóng vào ngâm trong 24 tiếng.

– Hết 24 tiếng bạn đổ ra và tráng lại qua nước sôi nếu chưa sạch hẳn. Bạn nên làm thêm một hai lần nữa (đây là trường hợp phích nước nhà bạn đã bị để bám quá nhiều cặn và kết tủa lên làm một lần không thể sạch được).

3.Dùng giấm ăn

– Đây là cách nhanh nhất nhưng không phải nhà nào cũng có sẵn giấm trong nhà.
– Đun sôi 0,5l giấm ăn rồi đổ vào phích để trong khoảng 1 tiếng.
– Trong 1 tiếng đó thì nước giấm đang làm nhiệm vụ thúc đẩy các kết tủa, cặn bám vào thành ruột phích ra khỏi thành ruột phích .Khi hết 1 tiếng bạn đem phích đổ hết nước giấm ra để ý sẽ thấy các kết tủa và cặn sẽ ra theo nhưng tùy thuộc vào lượng cặn và kết tủa trong phích nước nhà bạn nhiều hay ít mà phải làm 1 hay 2 đến 3 lần.

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.