8 cách thú vị để trẻ cùng vào bếp với mẹ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có rất nhiều các hoạt động trong nhà bếp mà mẹ cần đến sự giúp đỡ của con. Hãy thử “rủ” con vào làm bếp với bạn và truyền cảm hứng làm bếp cho con nhé các mẹ!

Vào bếp đối với trẻ có thể thú vị như khi chúng đến khu vui chơi lớn nếu mẹ biết “mời gọi” con vào bếp và gợi ý con làm những việc sau.

1. Cân đong nguyên liệu làm bếp

Con có thể giúp mẹ đong nguyên liệu cần dùng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chỉ cho con biết các nguyên liệu cần dùng, đặt lên cân và đọc các con số. Cũng qua việc làm này, bé nhà bạn cũng có thể học các con số và điều chỉnh cân nặng của nguyên liệu bạn cần dùng.

2. Ấn nút máy xay sinh tố

Công việc này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho đồ cần xay vào máy xay và hỏi: Con đã sẵn sàng chưa? Và khi con nói “Sẵn sàng”, hãy để chúng làm chủ chiếc máy.

8 cách thú vị để trẻ cùng vào bếp cùng mẹ

3. Cuộn bánh

Các bé đều rất thích cuộn bánh dù công việc này không hề dễ như các bé nghĩ. Các mẹ nên ở cạnh con để giúp con xếp nhân bánh và cuộn những chiếc bánh đẹp. Sự hướng dẫn này có thể giúp trẻ hứng thú làm nhiều bánh thay vì bỏ cuộc giữa chừng.

8 cách thú vị để trẻ cùng vào bếp cùng mẹ

4. Trộn nguyên liệu

Việc trộn nguyên liệu cuốn hút trẻ nhỏ hơn các mẹ nghĩ đấy, nhất là với các loại món ăn nhiều sắc màu như salad. Tuy nhiên, đối với các món làm với số lượng lớn bạn không nên để bé làm vì bé sẽ thiếu kiên nhẫn để đảo đều một bát lớn với các nguyên liệu khó trộn như bột và thịt.

5. Nặn bánh

Với công việc này, bé nhà bạn sẽ thỏa sức sáng tạo để nặn ra những chiếc bánh có hình thù độc đáo. Bạn cũng có thể gợi ý trẻ các ý tưởng nặn bánh để bé có hứng thú với hoạt động này.

6. Đọc tên nguyên liệu và liều lượng cần dùng

Coi như bạn đang tranh thủ dạy con tập đọc. Hãy nhờ con đọc rõ tên nguyên liệu mà bạn cần dùng để đặt lên bàn trước khi bắt tay vào nấu. Sau khi tên nguyên liệu được đọc, hãy hỏi con liều lượng mà mẹ cần dùng. Sự tương tác giữa mẹ và bé sẽ khiến việc “học đọc” của con trở nên thú vị hơn rất nhiều.

8 cách thú vị để trẻ cùng vào bếp cùng mẹ

7. Cắt rau

Cắt và băm rau cũng vô cùng thú vị vì bé được vận động đôi tay và tạo ra âm thanh trên thớt. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý hướng dẫn trẻ cách cầm dao đúng cách trước khi đưa dao cho trẻ.

8 cách thú vị để trẻ cùng vào bếp cùng mẹ

8. Lăn bánh

Chà! Một đầu bếp tương lai đang bắt đầu ước mơ làm những chiếc bánh ngon và hấp dẫn từ đây. Bé sẽ rất thích thú được thử dùng những dụng cụ của người làm bếp như bao tay để nặn bánh, mũ đầu bếp để bọc tóc khỏi rơi vào bột làm bánh và sử dụng chày lăn bánh nữa.

-sưu tầm-

Đăng lúc:
   
Trang:
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.