“Anh ơi! Bữa cơm em đã dọn, chưa thịnh soạn nhưng là cả tấm lòng em.”

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trong điều kiện sống bận rộn, tôi nghĩ sự chăm chút cho nhau trong những bữa ăn đôi khi lại là những thời khắc quý gía hiếm hoi. Bữa cơm gia đình không chỉ đơn giản là cung cấp những món ăn có chất lượng để bảo vệ sức khỏe nữa mà còn là cơ hội để các thành viên trong gia đình có dịp để thể hiện tình thương và sự quan tâm, chia sẻ cùng nhau vượt qua những áp lực mà mỗi người gặp phải trong cuộc sống.

Một kỷ niệm về bữa cơm đầu tiên tôi nấu cho chồng là vào dịp trung thu làm tôi và chồng nhớ mãi, lúc ấy chúng tôi chỉ mới là người yêu thôi. Anh đi công tác Sài Gòn ghé thăm tôi mà không cho tôi biết, chỉ khi gần tới nơi thì mới gọi cho tôi hay. Chiều hôm ấy mưa lất phất, sau giờ làm tôi chạy vội ra chợ mua mớ rau và tôm tươi về kho định bụng sẽ mời anh ăn. Trước giờ ở trọ toàn thường tự nấu rồi ăn một mình thôi, hôm nay lại thêm người ấy ăn cùng nên tôi nấu ăn mà nhiều cảm xúc lắm vừa vui vì sắp gặp người yêu, vừa run, vừa sợ mình nấu không ngon. Nêm hết những gia vị cảm xúc ấy tôi cũng hoàn thành được một bữa cơm theo nghĩa đủ 3 món : Cơm, món mặn và canh.

Nhìn anh ăn thật ngon lành một chén, hai chén rồi tấm tắc khen món tôm tôi kho ngon mà lòng tôi ngập tràn hạnh phúc. Lúc đó tôi hiểu rằng bữa cơm gia đình quan trọng như thế nào với một người đàn ông.

Bữa cơm gia đình của tôi cũng như bao bữa cơm gia đình truyền thống người Việt Nam khác. Vậy đó mà cũng đã 6 năm, bữa cơm của gia đình tôi đã thêm chén thêm đũa từ khi con gái cưng ra đời. Tôi yêu gian bếp của mình hơn, và nhiều món ăn yêu thương dành cho chồng cho con từ gian bếp nhỏ ấy. Tôi yêu những khoảnh khắc hai cha con nhặt rau phụ mẹ, tiếng cười giòn tan của con gái khi được măm măm món ăn con thích. Rồi niềm vui khi chồng đi đâu cũng tranh thủ về đúng bữa dùng cơm cùng vợ con.

“Mẹ ơi ! Con đói bụng rồi!”

Con gái tôi nhắc khéo mẹ đến giờ ăn cơm rồi, gia đình mình mời cả nhà dùng cơm cùng nhé.

Đăng lúc:
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.