Bạn sẽ giật mình khi biết nguyên nhân một số người lại bị đỏ mặt khi uống rượu bia

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chúng ta chắc hẳn ai cũng có một người quen biết, bạn bè nào đó, hoặc bản thân chúng ta bị đỏ mặt khi uống rượu bia, nhiều người cười và nói đó là biểu hiện của “Nhóm máu O”. Vậy đây có phải là sự thật không? Xin trả lời ngay là đỏ mặt không liên quan đến nhóm máu, mà đó là dấu hiệu của một triệu chứng rất nguy hiểm: ngộ độc Acetaldehyde!

Đỏ mặt khi uống rượu bia không liên quan đến nhóm máu 

Người dễ đỏ mặt khi uống thức uống có cồn còn bị đỏ các vùng da khác, chóng mặt, choáng váng, nhức đầu, tim đập nhanh, uống rượu ít có cảm giác “lâng lâng vui vẻ” hơn người bình thường.

Nguyên nhân của việc da bị đỏ lên là cơ thể đang bị ngộ độc Acetaldehyde, đây là một chất độc, có khả năng gây ung thư cao.

Khi rượu bia đi vào cơ thể, nó sẽ được gan chuyển hoá thành Acetaldehyde.

Với những người đỏ mặt khi uống rượu bia, gan của họ chuyển hoá cồn thành Acetaldehyde nhanh hơn người bình thường.

Nhưng do có quá nhiều Acetaldehyde được sinh ra, gan lại không chuyển hoá thành Acetate kịp, khiến chất này tích tụ, gây độc. Hậu quả là người đó bị chóng mặt, đau đầu, choáng váng, Acetaldehyde còn là tác nhân gây ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư gan.

Bị đỏ mặt khi uống rượu là yếu tố di truyền, người ta cho rằng nó bắt nguồn từ thời Hán – Trung Quốc, sau đó lan sang các nước khác. Ước tính hiện nay khoảng 1/3 dân số Châu Á bị chứng đỏ mặt khi uống rượu bia.

Vì đây là là yếu tố di truyền nên không có cách gì chữa trị, nếu bạn bị như vậy thì hạn chế các thức uống có cồn là điều nên làm.

-sưu tầm

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.