Bánh da lợn, chế biến và thưởng thức đều cần sự kiên nhẫn!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ngày giỗ ở nhà mình hay có món bánh da lợn, trước cúng ông bà sau để đãi khách. Bánh nhìn vừa đẹp, ăn cũng vui vui nên mình cũng mày mò tập làm.

Công thức bánh chị Helen Hạ Huyền kênh Helen’s recipes hướng dẫn chi tiết trong video. Ngoại trừ lá dứa nhà trồng thì đậu xanh và những nguyên liệu khác đều đi mua ngoài. Món này theo mình là nhìn tuy đơn giản nhưng thật sự khá la cầu kì.

Hai màu xanh, vàng là từ màu lá dứa và đậu xanh xay nhuyễn mà ra. Đậu xanh đãi vỏ, nấu chín mềm cho vào máy xay nhuyễn. Một nửa trộn với nước lá dứa, nửa kia hòa trực tiếp với bột đã pha loãng theo tỉ lệ. Rồi hai phần đó sẽ lần lượt được chia thành 5-7 lớp cho mỗi khuôn bánh tùy thích. Hấp chín lớp A thì mới cho lớp B vào khuôn. Nhớ đổ lớp lá dứa trước vì khi lấy bánh ra sẽ úp ngược khuôn lại, màu xanh trên cùng mới đẹp mắt.

Đến khi xong xuôi, nhìn thành phẩm thì khá hài lòng, chỉ khác bánh mua ở nhìn có vẻ ướt quá. Nhưng đến khi ăn thì hơi buồn xíu vì bánh dai kiểu mềm chứ không có sựt sựt như bánh mua.

Từ đó đến giờ mình chưa làm lại món này, vì nó khá cầu kì, lách cách. Nhưng vui lắm vì làm được thêm một món bánh truyền thống của người Việt mình. Biết đâu sau này tìm được một cái khuôn lớn, cỡ 30cm chẳng hạn, mình sẽ làm lại món này, vì chỉ cần hấp 1 mẻ duy nhất chứ không phải phân ra nhiều khuôn nữa. Mà chắc sẽ mau sắm khuôn, vì em trai mình cứ nhắc món này suốt, món ruột của cậu chàng đó!

Bạn đang theo dõi bài tham dự Cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”, để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.