Bánh flan ngọt ngào lời yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

BÁNH FLAN KẾT HỢP TRÁI CÂY LÀ SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO GIA ĐÌNH THÂN YÊU ! LOVE MY FAMILY!!

Chiều cuối tuần rảnh rỗi mình đã thực hiện món bánh Flan Yêu Thương cho gia đình mình. Các bé và ông bà cũng rất thích vì sự mềm mại, ngọt ngào của bánh Flan kết hợp các loại trái cây giúp bổ sung protein từ trứng gà và sữa, vitamin từ trái cây cho một bữa xế hoàn hảo! Dưới đây là công thức làm bánh Flan vô cùng đơn giản, dễ thực hiện của mình:

Nguyên liệu: (mình làm một khuôn flan như bánh gato khoảng 4-5 người ăn)

– Trứng: 8 quả( 5 lòng đỏ+ 3 lòng đỏ và trắng)

– Sữa đặc có đường Ông Thọ: 1 lon

– Sữa tươi : 4 hộp 180ml

– Đường: 3 thìa canh dùng để làm caramen

_ Cacao: 10gr để làm đế Flan socola

– Khuôn hoặc tô đựng bánh : 1 cái hoặc tùy ý bạn muốn

– Trái cây các loại

Cách thực hiện:

Chắc cách làm món này cũng đầy trên Goolge nên mình sẽ chỉ cách đơn giản giúp bạn làm nhanh nhất nha.angel

Đầu tiên đun đường với một ít nước khuấy nhẹ để đường sôi chuyển sang màu cánh gián là đẹp, sau đó đem đổ ngay ra khuôn tráng đều. (Tèn ten! xong phần caramenyes)

Bước tiếp theo đập trứng theo tỉ lệ 5 lòng đỏ và 3 trứng lấy cả lòng đỏ và trứng. Đánh tan , cho thêm nửa lon sữa đặc và hộp sữa tươi vào. Khuấy nhẹ tay và nếu bạn muốn thêm độ ngọt thì có thể cho thêm sữa hoặc đường tùy thích. Sau đó dùng ray lược qua một lần để loại bỏ bợn trứng chưa tan rồi cho ra khuôn đã có caramen. Bước cuối cùng là đem đi hấp cách thủy, trước khi hấp bạn nên đậy một lớp giấy bạc hoặc khăn mỏng lên để khỏi bị hơi nước làm rổ bánh. Nếu thích thêm hương vị Cacao hoặc vani bạn có thể cho thêm. Khoảng 20 phút là bánh chín, lấy ra để nguội cho vào tư lạnh 4-6h.  Cuối cùng là các loại trái cây yêu thích trang trí lên bánh. Xơi thôi!!!

Làm các bước như trên là có ngay mẻ bánh Flan ngon ăn hoài không ngán rồi!broken heartyes Hãy thực hiện ngay chỉ 30 phút là xong. Chúc các bạn thành công!!!angel

Bạn đang xem bài tham dự cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.