Bánh gói- Bánh của tuổi thơ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ngày ấy, quê tôi đường làng trơn trượt, tháng tám mưa dầm dề, mẹ quàng chiếc áo tơi đi chợ. Quà chiều là chiếc bánh gói ấm nóng, mấy chị em vui biết bao nhiêu! Cắt từng miếng bánh, cho vào miệng…

Tôi quay về mặc cả với tuổi thơ

Xin quá khứ hãy đợi chờ chút nhé

Tôi sẽ trở về cái thời thơ bé

Dẹp mọi chuyện đời tôi ghé về thăm

Ký ức tuổi thơ trong tôi là những mảng màu lấp lánh, những trưa hè mải miết những trò chơi, đôi chân trần rong ruỗi cùng xóm trên làng dưới, những buổi chiều tà ngóng mẹ từ xa.

Ngày ấy, quê tôi, đường làng trơn trượt, tháng tám mưa dầm dề, mẹ quàng chiếc áo tơi đi chợ. Quà chiều là chiếc bánh gói ấm nóng, mấy chị em vui biết bao nhiêu! Cắt từng miếng bánh, cho vào miệng ăn ngon lành, cả tuổi thơ ùa về trong ký ức!

Với tôi, đó là món bánh ngon nhất trên đời!

Ngày bé, quê tôi chưa có máy đập bột, quà bánh cũng chẳng có gì nhiều!

Chợ quê chỉ có vài hàng bánh kê, bánh gói …

Từng miếng bánh  trắng ngà, thơm phức mùi hành và vị béo nhân thịt cứ len lỏi trong ký ức tuổi thơ tôi!

Mùi vị đó, lớn lên, đi xa, ăn nhiều nơi cũng không đâu ngon bằng bánh gói quê nhà!

Những ngày mưa, nhìn chiếc bánh gói nóng hổi, được ủ trong làn tre lại khao khát được bé lại như ngày thơ bé! Chân trần rong ruổi khắp làng trên, xóm dưới, trốn mẹ đi chơi những trưa hè nóng bức!

Chiếc bánh gói ấm nóng, đặt trong  bàn tay sau mỗi chuyến chợ chiều…

Giờ đây, mỗi khi có dịp tôi lại làm những chiếc bánh gói ngon lành, thơm phức để đãi cả gia đình! Nhìn con gái cắn từng miếng, miệng không ngừng khen: Ngon quá, mẹ ơi! Lòng chợt ấm áp đến lạ kỳ!

Tôi sẽ làm cho con những món bánh ngon lành, chờ con sau những chiều tan lớp, để con ăn những chiếc bánh do chính tay mẹ gói, để tuổi thơ con là những ký ức ngọt ngào!  Để lớn lên, con sẽ không quên, cây gạo đầu làng, giếng nước trong veo và đôi chân trần nghịch ngợm! Và món bánh ngon nhất trên đời!

Bạn đang xem bài tham dự Cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời“, để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.