Bánh kẹp cuộn giòn giòn từ căn bếp nhỏ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu được hỏi là không có lò nướng thì làm được bánh gì?
Đây là một loại bánh rất Việt Nam cực dễ làm và làm bằng chảo, bằng khuôn, không cần lò nướng. Bánh ăn rất giòn, rất béo vị dừa và thơm…

Nếu cuối tuần con bạn chỉ vùi đầu vào xem phim, đọc truyện, sao không rủ con cùng làm món bánh rất dân dã này, mình đã thử và thấy cực dễ làm luôn đó. Các bé có thể cùng mẹ thực hiện nhanh gọn nè.

Nguyên liệu để làm món bánh kẹp cuộn:
– Bột gạo 300gr
– Nước cốt dừa 450gr
– Đường 200gr
– Trứng gà 2 trứng
– Bơ chảy hoặc dầu dừa 50gr
– Mè đen 1/2 chén
– Vani: 5 ống

Cách làm:
– Hòa nước cốt dừa và đường khuấy cho tan, nhớ khuấy đều cho tan nha. Nước cốt dừa còn tùy cách vắt. Nếu vắt nước cốt ở chợ mà không cho thêm nước thì rất béo và ngon nhưng sẽ hơi đặc, thêm xíu xiu nước nếu sau trộn bột xong thấy bột đặc quá. Còn vắt tại nhà thì chỉ nên lấy nước cốt không lấy nước dão bánh thơm và béo hơn.

– Trứng gà cho 1 muỗng cà phê vani nước hoặc nửa muỗng cà phê vani bột, quậy tan cho vô hỗn hợp nước cốt dừa và đường. Vani làm trứng bớt tanh. Ai dùng trứng gà ta thì cứ tính 1 trứng trong công thức 50-55 gr, khuấy trứng gà ta lên và cân 100-110gr là được.

– Bơ lạt cho vô chén đun cách thủy hoặc cho vô lò vi sóng nấu cho tan. Nếu không có bơ vẫn có thể thay bằng dầu dừa, dầu ăn. Cho bơ lỏng vô hỗn hợp, rây bột gạo vô từ từ khuấy cho tan hết bột. Rây lại hỗn hợp.

– Mè cho vô rây vo rửa sạch, để ráo bớt thì rang lửa nhỏ cho thơm. Mè rửa qua nước rang đỡ bị bắn. Mè đen cần rang khéo để không bị khét và đắng. Trộn chung vô hỗn hợp luôn.

– Bọc kín thau bột lại ủ 30 phút thì đổ bánh nha.

– Cho khuôn bánh kẹp lên bếp gas. Để lửa nhỏ. Không phết dầu. Chờ khuôn nóng thì khuấy bột lại, cho nửa vá bột vô chính giữa khuôn rồi kẹp lại. Khi kẹp khuôn lại bột sẽ tự dàn mỏng ra. Bánh càng mỏng sẽ giòn hơn. Nếu cho bột nhiều kẹp lại sẽ bị tràn nên canh lượng bột đổ sao cho vừa phải.

– Để khoảng 30 giây thì trở mặt khuôn. Theo mình thấy thì nên nướng mặt có hoa văn trước thì hoa văn trên bánh rõ hơn. Nướng mặt còn lại cho vàng.

– Đeo găng tay vải để cầm và cuộn bánh không bị nóng tay. Lấy bánh cho ra khay. Đặt một chiếc đũa lên mép khay và cuộn bánh theo chiếc đũa nhanh tay. Để mặt có hoa văn bên ngoài cho đẹp.

– Cuộn được một nửa thì có thể dùng lòng bàn tay lăn bánh cho đỡ nóng tay. Bước này cần thao tác rất nhanh vì bánh rất nhanh cứng lại và không cuộn được. Rút đũa ra và cho bánh lên giá hay rổ để cho nguội. Có thể để bánh hình tròn mà không cuộn hoặc cuộn hình phễu làm ốc quế ăn kem.

Lưu ý: 

– Khéo hơn nữa thì dùng 2 cái bát cỡ nhỏ, một cái lớn hơn. Để cái bát lớn rồi đặt bánh vừa nướng vô, dằn bát nhỏ lên bánh. Chúng ta sẽ có cái chén để đựng kem bằng bánh xinh xinh, đựng được nhiều kem đó.

– Bánh nguội rồi thì cho vô hộp kín hoặc túi kín để bánh không bị ỉu, mất giòn.

– Đổ cái khác luôn khuấy lại bột vài cái để tránh bột bị đóng bên dưới. Bột còn dư không đổ hết có thể cất tủ lạnh rồi làm tiếp

– 200gr đường với mình vẫn còn ngọt nên mọi người cứ thay đổi theo khấu vị.

** Khuôn thì có bán ở sạp Kim Trâm chợ Bến Thành hay Chợ Lớn. Có thể đổ bằng chảo không dính nữa. Tuy nhiên nếu đổ bánh bằng chảo thì bột cần lỏng hơn chút mới có thể tráng mỏng được. Nhưng đổ bằng chảo thì khó thành công hơn.

** Phần đóng gói. Nếu đem tặng hãy cột nơ cho mấy cái bánh rồi mới cho vô túi bóng kính, hàn miệng lại là trông dễ thương và hấp dẫn rồi đó. Chúc mọi người thành công.

Bạn đang xem bài tham dự Cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”, để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.