Bánh mì nướng muối ớt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Sau bánh tráng trộn, xoài lắc, thì giờ đến bánh mì nướng muối ớt đang rần rần làm mưa làm gió khắp mọi miền đất nước sang tận xứ này luôn rồi. Thấy ở Houston cũng có vài nơi đã bắt đầu bán món bánh mì nướng muối ớt này rồi, nhưng mình cũng chưa thử. Nghe ai cũng khen ngon rồi thằng cháu ăn cũng diễn tả nói ngon lắm, làm mình cũng muốn thử xem thế nào.

banh-mi-nuong-muoi-ot

Nghe đâu món này xuất xứ từ người Khmer, sau đó lan dần ra đến Long Xuyên rồi từ lên Sài Gòn và cuối cùng giờ chạy hết các tỉnh thành. Cứ đến mỗi nơi thì nó lại biến tấu thêm theo khẩu vị của vùng miền đó, thay vì chỉ là bánh muối ớt thì giờ cho thêm đủ thứ vào cho đa dạng phong phú hơn.

banh-mi-nuong-muoi-ot-2

Chẳng biết bản gốc như thế nào và cũng chưa được ăn thử nên không biết ngon dỡ ra sao. Thôi thi cứ làm theo khẩu vị của mình, ăn theo kiểu của mình vậy mà ngon ra phết :).

banh-mi-nuong-muoi-ot-3

  • Phần nhân gồm có : hotdog, ruốc khô, chà bông, mỡ hành, rau răm, tương ớt, mayo
  • Phần sốt thì cho ít bơ vô ló vi sóng cho chảy ra, rồi trộn đều với muối tôm (hoặc muối thường ), ớt khô, tương ớt, tí xíu màu điều, tí đường rồi nêm sao thấy mặn mặn ngọt ngọt là được.
banh-mi-nuong-muoi-ot-4
Chuẩn bị xong đâu đó thì dùng chảo gang để nướng bánh , bánh trước khi nướng dùng tay đè cho bánh dẹp xuống. Và cứ dùng cọ phết nước sốt lên và nướng thôi, cứ lật qua lật lại cho đến khi bánh  giòn.
banh-mi-nuong-muoi-ot-5
Bánh sau khi nướng dòn cho ra dĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho phần nhân lên trên rồi thưởng thức thôi. Bánh dòn tan hoà quyện cùng vị béo của mayo, cay của ớt, mặn của muối và chà bông kèm với ít rau răm. Theo khẩu vị của cá nhân mình thì thấy cũng khá ngon cho những ai thích bánh và hợp để lai rai vài chai cho mấy ông trong mùa Euro này đó.
banh-mi-nuong-muoi-ot-6
Chỉ có chút lưu ý là bánh Việt Nam bên này mình mua về nướng liền thì ăn ngon, chứ để vài ngày sau mới nướng thì bánh bị vụn ra hết.
Đăng lúc:
11 món ăn Điểm tích lũy: 51
   
Love 0