Bánh Milk Bun (Bánh ngọt nhân trứng sữa)

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hương vị bánh vị trứng sữa mùi thơm

Nguyên liệu
A. Phần vỏ bánh
* 390 gram bột làm bánh mì – rây mịn
* 50 gram đường mịn – rây mịn
* 5 gram muối tinh
* 8 gram men instant
* 90 ml sữa tươi không đường
* 90 ml sữa tươi không đường pha với 3 ml nước cốt chanh
* 2 trứng gà nhỏ, khoảng 75g 2 trái, ko tính vỏ
* 60 gram bơ nhạt mềm (bơ động vật không muối)
B. Phần nhân bánh
* 2 lòng đỏ trứng gà (25 – 30gram)
* 20 gram đường
* 20 gram bột ngô
* 75 gram sữa tươi không đường
* 75 gram kem tươi
* 3 ml tinh chất vanilla
* 15-20 gram bơ nhạt (bơ động vật không muối)
* 2 gram muối

A. Phần vỏ bánh
1. Pha nước chanh với sữa tươi, quấy đều, để yên 20p. Sữa sẽ kết tủa và hơi chua. Dùng sữa này làm bánh sẽ giúp bánh ngon hơn.
2. Hâm nóng 90 ml sữa tươi, sao cho nhiệt độ khoảng 35 độ C (không được nóng hơn). Cho 8gram đường và toàn bộ số men vào sữa, khuấy đều. Sau khoảng 5-10 phút men nở tạo mảng, hơi giống với gạch cua. Nếu men không nở như vậy thì nên bỏ đi và chuẩn bị lại từ đầu.

3. Cho bột, đường và muối vào âu. Trộn đều. Cho men vào âu, trộn đều. Lưu ý làm đúng thứ tự trộn bột đừng muối trước rồi mới cho men vào trộn!
4. Tạo một lỗ trống ở giữa âu bột. Cho sữa, sữa trộn chanh và trứng (đánh đều) vào quấy từ trong ra ngoài, tới khi nguyên liệu hòa quyện thành một khối.
5. Nhồi bột tới khi bột mịn và có độ đàn hồi, bột ngồi tay khá dính nên nếu nhồi tay, các bạn có thể bọc kín âu bột và để nghỉ 20 phút trước khi nhồi. Nếu nhồi máy, thì mình dùng loại 500W tốc độ chậm khoảng 5-6p sau đó tăng tốc đến khoảng 15-17p là được, nếu nhồi tay thì khoảng 30p :)))
6. Cho bơ mềm nhưng chưa chảy nước vào âu. Nhồi chậm tới khi bơ hòa quyện hết thì nhồi nahnh, mạnh hơn, nhồi tới khi khối bột mịn, đàn hồi.
7. Đổ bột ra mâm lớn có phủ một lớp bột khô mỏng. Dùng thêm bột áo nếu cần, tạo hình bột thành khối tròn có mặt mịn. Khối bột lúc này dẻo và có độ đàn hồi tốt, ấn thử ngón tay lên mặt khối bột sẽ thấy phồng trở lại.
8. Cho bột vào âu có quét một lớp dầu ăn mỏng. Lật khối bột cho dầu ăn bao đều bên ngoài khối bột, giúp tránh bột bị khô khi ủ. Dùng nilon bọc kín âu (hoặc dùng khăn ẩm đậy lên âu), đến khi bột nở gấp đôi.

Trong lúc chờ, tranh thủ đi làm nhân bánh!

B. Phần nhân kem trứng (Custard)
1. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi bông xốp, chuyển sang màu vàng nhạt.
2. Rây bột vào âu trứng đường, trộn đều.
3. Đun sữa đến khi sữa ấm nóng (không để sôi). Từ từ đổ sữa vào âu trứng, vừa đổ vừa quấy đều tay.
4. Đổ tất cả vào nồi, để lửa nhỏ, quấy đều & liên tục. Đun đến khi hỗn hợp đặc sệt. Khi đun kem trứng có dấu hiệu vón cục thì bắc ra khỏi bếp, dùng phới lồng đánh trứng đánh mạnh tay cho hỗn hợp mịn trở lại. Sau khi hỗn hợp đặc như ý muốn thì bắc khỏi bếp, cho bơ, muối & vanilla, trộn đều, để nguội, hoặc bảo quản trong tủ mát. Không nên để nhân nát quá, sẽ khó nặn bánh

C. Tạo hình và hoàn thiện
1. Ấn ngón tay vào bột. Sau khi rút tay lên, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã ủ đạt, nếu phồng trở lại thì cần ủ tiếp.
2. Đấm nhẹ cho xẹp bọt khí trong khối bột. Lấy bột ra khỏi âu, nhồi lại sơ qua trong khoảng 1-2 phút. Cân cả khối bột, rồi chiabột thành 15/phần bằng nhau. Để bột nghỉ 10 phút
Chuẩn bị khay nướng có lót tấm nướng bánh hoặc giấy nướng bánh

3. Cán bột thành các miếng dẹt, xúc nhân kem trứng đặt vào giữa rồi bọc lại. Dính mép bột thật kĩ để tránh nhân bị trào ra ngoài trong khi nướng. Đặt viên bột lên khay, xoay phần có vết dính các mép bột xuống dưới.
4. Bật lò khoảng 50 độ C trong khoảng 3 – 5 phút rồi tắt lò, cho khay bột vào lò, để thêm một cốc nước sôi (để giữ ẩm), ủ bánh ở nhiệt độ 35 độ C đến khi bánh nở thêm khoảng 70% (không ủ ở nhiệt độ nóng hơn) (30-45p)
Sau khi ủ khoảng 20 – 25 phút thì để lò ở chế độ 2 lửa, nhiệt độ 180 độ C, khi lò đủ nóng cũng là lúc bột nở đủ. Nếu ủ bánh trong lò, cần lấy bánh ra khỏi lò rồi mới làm nóng lò. Lò nướng cần được làm nóng 10p trước khi nướng!

Đánh tan 1 quả trứng & 1 thìa nước r dùng chổi quét một lớp mỏng trứng trước khi đưa bánh vào lò giúp mặt bánh bóng vàng đẹp.
5. Nướng bánh ở nhiệt độ 185 độ C trong 25 – 30 phút, tùy theo kích thước bánh. Sau khoảng 15 – 20 phút, nếu mặt bánh đã vàng đủ thì các bạn lấy một tấm giấy bạc che mặt bánh, để mặt bánh k bị cháy.
6. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh trên rack cho nguội.

Bạn đang xem bài tham dự Cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”, để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Love 30
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.