Bánh tai yến

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Kỷ niệm thời tuổi thơ

Nguyên liệu: 200 gam bột gạo; 20 gam bột nếp; 20 gam bột năng; 1 quả trứng gà; 150 ml nước cốt dừa; 100g đường cát trăng. 100 ml nước lọc.

Các bước thực hiện:

1/- Trộn đều bột gạo, bột nếp, bột năng vào tô lớn; trứng gà đánh tan cho nước cốt dừa, nước lọc vào tô bột và nhồi cho đến khi bột dẽo là được và ủ bột trong vòng 30 phút.

2/- Chảo có lõm và cho dầu vào đổ bột đã ủ vào 1 cách dứt khoát. Bánh chín có hình giống chiếc nón lá vành ngoài giòn bên trong dẽo giống bánh bò. Nên ăn lúc còn nóng. Thấy đơn giản vậy nhưng tôi phải làm rất nhiều lần mới thành công. Mỗi lần nhắc đến bánh tai yến là tôi nhớ như in ngày còn bé tôi được bố mẹ cho tiền ăn quà. Mỗi khi tôi mua tôi thường hỏi cô bán bánh sao cổ đổ bánh hay vậy. Cô bán bánh cũng trả lời thật tình nếu cô chỉ con cách làm thì sao cô bán cho con được nữa. Và cũng nhờ cô nói như thế với cái tính thích ăn những gì chính tay mình làm nên về nhà mỗi lần bố mẹ cho tiền ăn quà mấy lần sau tôi để dành tiền mua những cuốn sách chỉ làm bánh mà quyển sách nào có bánh tai yến tôi mới mua. Lần đầu làm không thành công đến tận lần thứ 6 mới thành công. Lúc thành công tôi vui không thể nào tả nổi .

Bạn đang xem bài tham dự cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.