Bánh thửng mẹ tôi làm

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bánh thửng tên gọi nghe dân gian làm sao nhưng chất chứa biết bao là kỉ niệm đối với tôi. Bánh được làm từ trứng gà ta chính gốc mới ngon, cộng với bột bình tinh, đường cát trắng đã tạo nên những…

Ngày nay, việc tự tay làm ra những chiếc bánh trong dịp tết đã dần không còn nữa mà thay vào đó là những chiếc bánh làm sẵn bày bán đẹp mắt. Nhưng đối với tôi, bánh do mẹ tôi làm vào những dịp tết đến xuân về là ngon và để lại cho tôi nhiều kỉ niệm đẹp nhất không có loại bánh nào có thể thay thế được.

Tôi nhớ, sau ngày đưa ông táo về trời mẹ tôi chuẩn bị tất cả nguyên liệu để làm bánh: trứng gà ta, bột bình tinh, đường trắng, Sau khi chuẩn bị tất cả nguyên liệu xong, mẹ bắt đầu trộn hỗn hợp trên lại với nhau, điều đặt biệt ở loại bánh này đó là  đánh cho nó tan hết đường, tất cả phải thật mịn và sánh. Thời đó, không có máy đánh bột như bây giờ, mẹ tôi dùng hai bó đũa để đánh cho trứng và bột quyện lẫn vào nhau, chúng tôi thi nhau đánh bột. Tôi rất thích cảm giác cả nhà cùng quây quần đánh bột bánh. Sau thời gian hì hục đánh bột trứng, đây là lúc chuẩn bị khuôn và than để đổ bánh, khuôn bánh được lau chùi sạch sẽ, phết lên trên đó ít dầu, than để đổ bánh phải là than chắc, nhưng điều lưu ý ở đây là lửa không quá tốt, tất cả đều ở mức bình thường thì bánh mới chín vàng đều được.Tôi háo hức chờ mẻ bánh đầu tiên để được nếm thử, ôi cảm giác đó thật tuyệt làm sao.

Tôi kể đến đây thôi, kỉ niệm về những chiếc bánh thửng mẹ tôi làm vào dịp tết là những chiếcbánh ngon nhất mà không loại bánh nào có thể thay thế được, nó cho tôi cảm giác không khí tết đang tràn về, không khí đoàn viên, sự thân mật anh chị em trong gia đình, đều này không thể nào quên được, để lại tôi dấu ấn suốt cả cuộc đời này.

Bạn đang xem bài tham dự Cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”, để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.