Bánh trung thu rau câu: Tình yêu của mẹ dành cho con và ba gà

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mùa Trung Thu năm nay, mẹ đổi món mới cho cả ba và con trai với món Trung Thu Rau Câu nhé. Món bánh hình Đôrêmon dành tặng cho bạn nhỏ, món bánh hình bông hoa dành tặng cho bạn lớn nhé. Món bánh mẹ làm không ngọt lắm nên cả ba và con trai đều thích thú hết nè. Món gì mẹ làm cả ba và con đều háo hức với những sản phẩm ra lò nên làm động lực cho mẹ làm những món mang đầy yêu thương tình cảm gửi vào hết trong đó. Với hy vọng khi ăn vào, cà ba và con đều thấy ngon và hạnh phúc với món mẹ làm nhé.

Nguyên Liệu:

 • Sữa đậu nành Fami: 3 gói x 200ml/1 gói
 • Sữa tươi : 1 gói 220 ml
 • Sương sáo: 1 gói 50g
 • Thạch rau câu Agar: 1 gói 25g
 • Thanh Long Đỏ: 1/2 trái
 • Đường: 250g
 • Nước: 1000ml
 • Lá dứa: 5-8 lá
 • Khuôn bánh Trung Thu Rau Câu

Cách làm:

 1. Nhân Bánh: 

Pha 25g bột sương sáo với 500ml nước và 50g đường vào trong 1 cái xoong.

Trộn đều cho tan hết bột sương sáo.

Sau đó bắt cái xoong lên bếp để lửa vừa, dùng cái vá khuấy đều tay để ko bị vón cục dính đáy nồi. Khuấy đều đến khi sôi và thấy sánh lại thì tắt bếp.

Chuẩn bị những cái ly nhỏ, và sau đó múc sương sáo đổ trong ly với lượng vừa đủ cao chừng 2 cm – 3 cm. Sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh để sương sáo đông cứng nhanh hơn.

Sau khi sương sáo đông cứng và lấy ra để làm nhân bánh.

2. Vỏ Bánh:

 • Vỏ bánh từ sữa đậu nành: 
  Hòa tan 600ml sữa đậu nành + 220ml sữa tươi + lượng đường vừa đủ (50g đường) + bột rau câu agar (15gram). Khuấy đều tay để tan bột rau câu.
  Sau đó bắt lên bếp, cho thêm vài lá dứa (nấu lá dứa để thơm hơn), để lửa vừa, khuấy đều tay để rau câu không vón cục. Đến khi nước rau câu sôi lên thì điều chỉnh lửa nhỏ. Vớt lá dứa bỏ đi.
  Múc rau câu lớp đầu tiên với lượng mỏng tráng đều mặt khuôn. Để khuôn này trước quạt cho nhanh đông.
  Sau khi rau câu trong khuôn hơi se se đông lại, ta mới lấy nhân sương sáo bỏ vô chính giữa. Sau đó đổ tiếp rau câu cho đầy khuôn. Đợi nguội bỏ vô tủ lạnh cho đông cứng và lấy ra thưởng thức thôi nhé. ... Bánh Trung Thu Rau Câu: bạn Đôrêmon ...
 • Bánh Trung thu rau câu Đậu Nành Sương sáo:Bạn ĐôrêmonTrắng
    Bánh Trung thu rau câu Đậu Nành Sương sáo: Bông Hoa Trắng
 • Vỏ bánh từ màu quả thanh long đỏ:
  Làm màu đỏ từ trái thanh long: Lấy 1/2 trái thanh long đỏ, nghiền nát qua rây lọc lấy nước cốt màu đỏ, sau đó đổ thêm khoảng 450 – 500 ml nước qua xác thanh long để lấy thêm lượng nước màu đỏ.
  Tiếp theo đổ phần còn lại bột rau câu agar (10 gram) + lượng đường vừa đủ ( 150 gram) vào lượng nước màu đỏ ở trên. Khuấy đều tay để tan bột rau câu.
  Sau đó bắt lên bếp để lửa vừa, khuấy đều tay để rau câu không vón cục. Đến khi nước rau câu sôi lên thì điều chỉnh lửa nhỏ
  Múc rau câu lớp đầu tiên với lượng mỏng tráng đều mặt khuôn. Để khuôn này trước quạt cho nhanh đông.
  Sau khi rau câu trong khuôn hơi se se đông lại, ta mới lấy nhân sương sáo bỏ vô chính giữa. Sau đó đổ tiếp rau câu cho đầy khuôn. Đợi nguội bỏ vô tủ lạnh cho đông cứng và lấy ra thưởng thức thôi nhé.
     Bánh Trung thu rau câu Đậu Nành Sương sáo: Bạn Đôrêmon đỏ
   Bánh Trung thu rau câu Đậu Nành Sương sáo: Bông hoa đỏ
  4 bạn bánh trắng trắng đỏ đỏ xinh xinh đây ah
  Khi cắt bánh sẽ như thế này đây
  Miếng bánh trung thu rau câu đây nè.
  Chúc cả nhà một mùa Trung thu vui vẻ bên gia đình và những món bánh trung thu do chính bàn tay mình làm ra nhé.

   

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 20
   
Love 15
Thêm thức uống giải nhiệt (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái.