Bánh xèo quê

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Thưởng thức bánh Tây phải đặt để trong không gian nền nã sang trọng – phong cách của Thế giới đó – đây. Còn thưởng thức bánh Ta?

Tự dưng chiều mưa, tuổi thơ ở đâu chạy ùa về ngồi quanh – kể chuyện. Nhớ ngày bé về quê – Quảng Ngãi, lon ton theo Ngoại đi chợ, được Ngoại dẫn tới hàng bánh xèo *ăn sớm mai*. Cái bánh xèo quê có màu trắng – hơi *cháy rếm* -điểm xuyến vài lá hẹ xanh – loang loáng mỡ – nghi ngút khói trên dĩa đất, không thịt thà/ đậu/ tôm gì cả, chỉ cảm nhận trọn vẹn cái tươi nguyên của 100% gạo xay và mùi thơm của hành hẹ thật nhiều, ăn ngay nóng hổi với nước mắm miền Trung đặc biệt mặn mà.

 

Bánh xèo quê theo trong trí nhớ mình – mãi từ quê vào tận SG. Lâu lâu lại thèm ngồi chồm hổm trên cát của chợ quê, hóng cái bánh xèo *rêm rếm* giòn bên ngoài nhưng mềm dai bên trong được trút ra dĩa, để ăn ngay trong sáng mưa lất phất.
Vậy là, thưởng thức bánh Ta cũng cần lắm một không gian! Nếu được, mình muốn leo lên một chuyến xe ngay trong chiều, qua một cơn mưa đêm âm ẩm lạnh – chập chờn ngủ, để sáng mai lại được khấp khởi theo chân Ngoại ra chợ – ngồi chờ cái bánh xèo quê đầu tiên nóng hổi…

 

Đăng lúc:
10 món ăn Điểm tích lũy: 24
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.