Bếp nhà Yuki – Ấm áp yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Sinh ra và lớn lên từ vùng biển mặn, cái gió lào mặn chát làm cho da thịt mỗi người dân miền Trung trở nên khoẻ khoắn và…

Sinh ra và lớn lên từ vùng biển mặn, cái gió lào mặn chát làm cho da thịt mỗi người dân miền Trung trở nên khoẻ khoắn và mặn mà hơn. Xa quê đã lâu, nhớ những hơi ấm của biển và các món ăn quê tôi, nó bình dị và ngon một cách lạ lùng. Giờ tuy đã sống và làm việc tại sài gòn nhưng những món ăn của quê nhà vẫn được tôi sủng ái trong từng bữa cơm gia đình. Căn bếp nhỏ là nơi tôi chế biến nhiều món ăn cho cả nhà, phòng khách là nơi chúng tôi quây quần bên nhau. Dù mệt mỏi sau một ngày làm việc nhưng khi cùng nhau thưởng thức bữa ăn thì mọi lo âu, mệt mỏi tan biến. Tôi thích cái không khí khi mọi thành viên dùng bữa với nhau, từ già tới trẻ, các thế hệ vẫn cùng nhau sum họp bên mâm cơm. Không cần tới ” tết đoàn viên” thì mới đầy đủ, gia đình tôi đã ăn mỗi ngày “tết đoàn viên” ấy.

Tôi yêu quê, yêu gia đình tôi và tôi yêu từng bữa ăn của gia đình mình vì nơi đó và thời điểm chỉ tràn ngập yêu thương và hạnh phúc. Tiếng cười nói vui vẻ của các thành viên trong nhà, tiếng ê a của con trẻ khi cùng ba mẹ dùng cơm. Mỗi âm thanh như một nốt nhạc và bữa ăn ấy như bữa hoà tấu trong nhà hát lớn.

Hãy yêu căn bếp, yêu bữa cơm gia đình như yêu gia đình bạn vì chỉ có như vậy mới thấy bạn có đủ đầy yêu thương, đủ đầy hạnh phúc

bep-nha-yu-ki

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Món canh ngon (QC)
Hướng dẫn bạn cách làm các món canh ngon, theo mùa, phong phú cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn với những công thức nấu canh đơn giản, dễ làm và với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm ngay trong gian bếp.