Bếp Tết – Chả Phụng, vị Tết vị quan tâm

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Lúc còn nhỏ, Tết với tôi là những ngày đặc biệt! Không chỉ được mẹ sắm sửa cho tấm áo mới, được nhận những phong lì xì đỏ thắm mà còn được xem mẹ trổ tài làm món chả Phụng thơm ngon, đẹp đẽ!

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà ta
  • 500gr giò sống
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr đậu cô ve
  • 1 gói lá rong biển
  • 1 củ hành tây, 1 nắm rau mùi, hoa cải vàng để trang trí

Dụng cụ: Nồi hấp có xửng

Hình ảnh đĩa chả phụng đẹp mắt trang nghiêm trên bàn thờ tổ tiên cứ in đậm trong ký ức của tôi! Càng lớn, tôi càng đam mê với những món ngon ngày Tết! Không đơn thuần chỉ là nấu mâm cỗ cúng sao cho đúng “phong vị” Tết mà mâm cỗ Tết với tôi còn là điều gì đó vô cùng “thiêng liêng”!

Món chả phụng khá cầu kỳ và khó làm nên tôi không thường xuyên làm cho cả gia đình ăn mà chỉ những dịp đặc biệt như giỗ, lễ tết tôi mới bắt tay làm món chả phụng xinh đẹp này!

Tỉa hình chim Phụng từ củ cà rốt sao cho đẹp, cho “mượt mà” để có một đĩa chả Phụng đẹp là điều không hề đơn giản!

Làm chiếc “đuôi” phụng rực rỡ, kiêu sa thật sự là một thử thách lớn với những người đầu bếp không chuyên!

Nhưng, với một niềm đam mê nấu ăn, chỉ cần một chút kiên trì, tỉ mẩn, một chút chịu khó, siêng năm sẽ dễ dàng có được món chả Phụng đẹp mắt này!

Cũng là trứng gà, giò sống, đậu cô ve, cà rốt cộng thêm vài lá rong biển là đã có đủ nguyên liệu để làm nên chả Phụng thơm ngon!

Thêm một chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm và đượm nồng vị cay cho ngày đông lạnh

Chả Phụng là món ăn hiện diện nhiều nhất trong ngày tết đoàn viên, không chỉ dâng lên ông bà với tấm lòng thành kính mà còn để cả gia đình cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên ấm áp!

Tôi hi vọng, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, tôi lại làm món ăn này, trổ tài bếp núc với đại gia đình yêu thương! Để năm mới luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!

Bạn đang xem bài dự thi Cuộc thi viết “Bếp Tết”. Để biết thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập link https://goo.gl/YP3JA7

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.